Triển lãm du học Hoa Kỳ tại Hà Nội (26/9), Đà Nẵng (28/9) và TP HCM (29/9)

Các trường đại học và cao đẳng Mỹ sẽ đến Việt Nam để tham dự Triển lãm du học Mỹ thường niên do Viện giáo dục Quốc Tế IIE tổ chức tại Hà Nội (26/9), Đà Nẵng (28/9) và TP HCM (29/9).

Triển lãm du học tại Việt Nam nằm trong chuỗi triển lãm giáo dục của IIE tổ chức trên toàn châu Á trong hơn 20 năm qua. Chương trình, tiếp tục thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc kết nối các trường đại học và cao đẳng Mỹ với học sinh, sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với các bạn trẻ Việt Nam.
Đến với triển lãm phụ huynh và học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường đại học, cao đẳng Mỹ. Đồng thời, đây cũng là dịp để tìm hiểu một cách chi tiết, chính xác về thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng của các trường.
Theo thống kê từ báo cáo thường niên Open Doors 2011 của IIE, Việt Nam đang đứng thứ 8 trên thế giới về số lượng sinh viên đang theo học tại Mỹ và đồng thời là thị trường mạnh trong khu vực Đông Nam Á về mức độ tăng trưởng chỉ số trên.
Việc đầu tư cho giáo dục và đào tạo ở Mỹ trong những năm qua vẫn không ngừng tăng lên. Các chương trình đào tạo và phương pháp giáo dục liên tục được cải tiến. Các chương trình đào tạo đón đầu sự phát triển cũng như nhu cầu của xã hội, chú trọng cho sinh viên lối tư duy độc lập, tính năng động, tự chủ, đề cao việc trải nghiệm thực tiễn hơn lý thuyết sáo mòn.
Cộng với đó là cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và đầu tư sâu, giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những công nghệ mới… Chính những điều đó cũng đã lý giải phần nào vì sao một quốc gia có mức học phí và sinh hoạt không nhỏ, thủ tục xin visa chặt chẽ như Mỹ lại vẫn luôn có một sức hút đối với học sinh, sinh viên ở khắp mọi nơi trên thế giới.
Viện giáo dục Quốc tế IIE là một trong những tổ chức phi chính phủ giàu kinh nghiệm trên thế giới trong lĩnh vực trao đổi giáo dục với gần 100 năm lịch sử hình thành và phát triển. Chuỗi triển lãm của IIE ước tính mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt người tới tham dự và trong số đó không ít bạn trẻ Việt Nam đã tìm thấy cơ hội cho “con đường dẫn tới thành công trong tương lai của mình”.
Các trường đại học và cao đẳng Mỹ tham dự triển lãm lần này sẽ được đăng tải tại website của Viện Giáo dục Quốc tế IIE tại Việt Nam: http://www.iie.org/en/Offices/Hanoi/University-Fairs.
(Nguồn: IIE)