HỘI NGHỊ QUỐC TẾ THANH THIẾU NIÊN 2024 (GYS 2024) LẦN THỨ 15

(Summit hỗ trợ truyền thông)

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ THANH THIẾU NIÊN 2024 (GYS 2024) LẦN THỨ 15

GYS 2024 được tổ chức dưới sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông Bộ Tài nguyên Môi trường với các đơn vị từ Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Công ty Cổ phần Công nghệ BTS và Schoolab.

Thời gian: 1-6/07/2024 tại Nình Bình và 24-29/7 tại Vũng Tàu

Hạn đăng ký: 31/05/2024

Đăng ký theo form:

Năm nay, với mục đích nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng về vấn đề môi trường và tạo ra sân chơi hoạt động, giao lưu hè bổ ích, Global Youth Summit 2024 mang đến cho các bạn học sinh 2 lựa chọn:

I. VŨNG TÀU

Overview: GYS 2024 lần thứ 15 sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu – Việt Nam kéo dài 7 ngày sẽ tập trung vào việc Giảm lượng khí thải carbon. 200 đại biểu quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau sẽ tham gia hội thảo, kết nối với các công dân trẻ toàn cầu và được truyền cảm hứng từ các diễn giả và cố vấn trong sự kiện năng động kéo dài 7 ngày.

Chương trình bao gồm các hoạt động chính sau:

1. Hội thảo, tọa đàm về Môi trường, rèn luyện kỹ năng, kiến thức về môi trường cho sinh viên trẻ
  2. Ngày hội tái chế STEM – trải nghiệm sản phẩm tái chế 5R
  3. Đi thực tế – trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Làng Chài Bình Châu – Biển Hồ Tràm
  4. Lễ trao giải Chung kết cuộc thi – Lãnh đạo môi trường – Đại sứ giảm thiểu carbon

Địa điểm: Vũng tàu – VN

Thời gian: 24-29/07/2024

• Ngày 01: Nhận phòng khách sạn tại Vũng Tàu + Lễ khai mạc, các tiết mục biểu diễn âm nhạc
  • Ngày 02: Hoạt động thể chất, trò chơi xây dựng đội nhóm với chủ đề: “Lãnh đạo vì Môi trường”
  • Ngày 03: Diễn đàn & Talk show: “Dấu chân Carbon và Trách nhiệm của Giới trẻ”
  • Cuộc thi Diễn đàn & Tranh luận – Vòng sơ khảo
  • Concert “Hành động vì Trái Đất”
  • Ngày 04: Lễ hội STEM và Trao giải cho các sản phẩm tái chế với chủ đề: “Hành trình Xanh, Cắt giảm Carbon Nhanh chóng!”
  • Gian hàng triển lãm
  • Thuyết trình Sản phẩm tái chế
  • Hoạt động tái chế
  • Ngày 05: Chuyến đi thực địa – trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Bình Châu – Làng chài Bình Châu – Bãi biển Hồ Tràm
  • Ngày 06: Cuộc thi Tranh luận – Vòng Chung kết
  • Lễ trao giải và Bế mạc
  • Các tiết mục biểu diễn âm nhạc

Giải thưởng: 3 giải thưởng hàng đầu ở hạng mục Junior và Senior. Giấy chứng nhận cũng sẽ được trao cho tất cả những người tham gia.

Chi phí tham dự: 15.350.000VND/người

1. Bao gồm: Chi phí ăn, ở và di chuyển theo lịch trình, phí tham gia các hoạt động giao lưu, dụng cụ tham gia các hoạt động cần thiết.
  2. Chưa bao gồm: Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và các chi phí cá nhân.

II. NINH BÌNH

Overview: GYS 2024 lần thứ 15 sẽ được tổ chức tại Thung Nham, Ninh Bình – Việt Nam kéo dài 6 ngày sẽ tập trung vào tìm kiếm giải pháp giảm thiểu “Dấu chân Carbon”. Các đại biểu thanh thiếu niên Quốc tế sẽ làm việc chặt chẽ cùng nhau để chia sẻ những ý tường, giải pháp sáng tạo để giải quyết những vấn đề môi trường. Các bạn cũng sẽ tham gia vào hành trình học tập kết hợp thăm quan khảo sát để hiểu hơn những tác động của yếu tố môi trường đến cộng động dân cư tại địa phương ở Việt Nam.

Chương trình bao gồm các hoạt động chính sau:

• Hội thảo, Tọa đảm thảo luận về Môi trường, rèn luyện kỹ năng và kiến thức về môi trường cho các thanh niên học sinh
  • Cuộc thi lãnh đạo môi trường quốc tế GYS/ (Thuyết trình các sáng kiến, giải pháp xanh theo chủ đề)
  • Chương trình định hướng đến các giải pháp/ sáng kiến bền vững cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (mục tiêu 6, 7, 8, 11, 12, 13, 14 hoặc 15).
  • Ngày Hội tái chế STEM – trải nghiệm các sản phẩm tái chế 5R
  • Chuyến đi thực địa – thăm quan mô hình nhà máy xanh, xử lí rác thải.
  • Lễ Trao giải Chung kết cuộc thi – thủ lĩnh môi trường – đại sứ giảm carbon.

Địa điểm: Thung Nham, Ninh Bình – VN

Thời gian: 1-6/07/2024

• Ngày 01: Nhận phòng khách sạn tại Thung Nham resort + Lễ khai mạc, các tiết mục biểu diễn âm nhạc
  • Ngày 02: Hoạt động thể chất, đồng đội dưới chủ đề: “Thủ lĩnh Môi trường”
  • Amazing Race
  • Lửa trại
  • Ngày 03: Diễn đàn và đối thoại: “Dấu chân Carbon và trách nhiệm của thế hệ trẻ”
  • Diễn giả về ảnh hưởng của vấn đề Nóng lên toàn cầu
  • Bài thi thuyết trình theo nhóm tuổi
  • Hòa nhạc “Hành động cho Trái Đất”
  • Ngày 04: Tour Học tập, Thăm quan, trải nghiệm
  • Tham quan Nhà Máy xử lí rác thải
  • Tham quan Mô hình Nhà máy xanh, phát triển bền vững
  • Ngày 05: Lễ hội STEM và Trao thưởng cho sản phẩm tái chế dưới chủ đề: “ Hành trình Xanh – Giảm nhanh Carbon!”
  • Thi tranh biện – Vòng Chung kết
  • Ngày 06: Lễ trao giải và Bế mạc
  • Các tiết mục biểu diễn âm nhạc

Chi phí tham dự: 15.350.000VND/người

2. Chưa bao gồm: Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và các chi phí cá nhân.