Thông tin về kì thi TOEIC

"TOEIC" là chữ viết tắt của Test of English for International communication – Trắc nghiệm tiếng Anh trong Giao tiếp Quốc Tế. Bài thi TOEIC là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho những học viên có tiếng mẹ đẻ không phải là Anh ngữ. Điểm thi TOEIC thể hiện năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc của thí sinh. Kì thi này không đòi hỏi vốn kiến thức hay từ vựng chuyên biệt, mà chỉ nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh trong hoạt động hàng ngày. Kỳ thi TOEIC là kỳ thi hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực kiểm tra năng lực tiếng Anh trong môi trường làm việc. Hơn 4000 công ty trên khắp thế giới dùng kỳ thi TOEIC, và hằng năm có trên 2 triệu người đăng ký dự thi.

Hình thức bài thi TOEIC bao gồm những gì?

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:
Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.
  • Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45phút
  • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.
Nghe hiểu
100 câu
10 câu
Hỏi và Trả lời