Vũ Quang Minh – Vanderbilt University (#14 NU)

Mình là Vũ Quang Minh (Minh Dâu) học lớp 12L1 trường Hà Nội – Amsterdam khóa 12-15. Vào lúc đầu mình bỡ ngỡ ghê lắm. Hồi đó là giữa lớp 11, mình đang bù đầu với các câu lạc bộ âm nhạc (làm vì sở thích thôi) nên chẳng quan tâm gì đến tương lai. Chỉ đến khi có bà chị (Drexel University Alumni) hỏi về cái mục tiêu đi du học đặt ra hồi đầu cấp ba thì mình mới cuống quít lên chuẩn bị. Lúc ấy mình còn chưa biết lượng sức mình, còn không biết muốn đi thì phải làm gì, phải thi gì. Đến hè mình mới chỉ đi thi được TOEFL và một lần SAT, với điểm số không cao. Điểm GPA của mình thì thấp tệ hại vì mình toàn cố gắng đủ học sinh giỏi là xong. Do sự thiếu tính toán và thiếu hiểu biết lúc đầu đó mà mình liên tục bị chị mắng và bố mẹ còn định bắt mình bỏ giấc mơ du học. Đó là lúc mình quyết định tham gia khóa dạy apply của Summit. Và đây là quyết định đúng đắn đã giúp mình được kết quả sớm và tuyệt vời ngoài mong đợi của mình và gia đình thế này!

Mình vốn đã quen với Summit từ lâu, cả TOEFL và SAT đều học ở đây.  Mình đã tăng đc từ 2010 lên 2320 SAT (790/800 CR) sau 2 khóa học , và đc 108 TOEFL. Mình rất thích cách làm việc tận tình và chu đáo của các thầy cô Summit. Mọi người ở đây đều hết mình vì học sinh, mất ăn mất ngủ cùng bọn mình mỗi khi mùa thi, mùa apply đến gần. Qua sự chỉ dẫn của các thầy cô, chẳng mấy chốc mà mình đã nhìn thấy rõ con đường trước mặt của mình, từ việc thi SAT1, SAT 2, viết văn, làm dự án đến việc chọn trường, chọn ngành, chọn bang. Các thầy cô sửa bài luận đều có trình độ và cố hết sức để hiểu tính cách, sở thích của học trò. Một trong những điểm mình thích nhất là việc Summit dùng một đội ngũ thầy cô đa dạng phong phú về kinh nghiệm để mô phỏng cách làm việc của Admission Office. Riêng mình đã đi qua đến bảy ý tưởng và hàng chục draft trước khi đi đến bài luận hoàn chỉnh, được tất cả thầy cô xem qua và chỉnh sửa. Tuy vậy, do thầy cô chỉ chỉnh sửa câu từ và đưa ra lời khuyên nên mình không sự bị mất đi bản chất, mất đi cái tôi trong bài luận.

Chiến lược apply cũng là một phần quan trọng trong chương trình của Summit. Lúc đầu mùa, mình vẫn còn bị “ảo tưởng sức mạnh”, vẫn chọn toàn những trường hoặc là không hợp, hoặc là không có financial aid. May mà nhờ vốn thông tin tích lũy qua bao thế hệ apply của Summit mà mình có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, biết được chỗ nào có aid, chỗ nào không, “đối thủ thế nào”. Đồng thời nhờ sự tận tình và (đôi lúc) cứng rắn của cô Hoa, chị Linh trong việc đôn đốc học sinh mà mình đã hoàn thành hồ sơ của mình một cách tương đối “trơn tru”, không mắc những sai lầm ngớ ngẩn. Cũng vì vậy nên quá trình apply của mình trở nên bớt chông gai, và mình đã may mắn kết thúc được hành trình ngay ở kết quả đầu tiên mình nhận.

Do mình có điểm yếu về điểm trung bình môn, cô Hoa đã chỉ ra chỉ có điểm SAT thật cao mới “cứu” được mình. Thầy Myo cũng dốc lòng giúp mình luyện tập và mình đã đạt điểm số mình không bao giờ mong đợi CR:790/M:770/W:760. Tiếc quá  hôm đó Toán và  Writing mình ko cẩn thận đc lắm. Nhờ Summit,  mình đã “tỉnh ngộ”, có động lực để phấn đấu, hoạt động hết công suất, và nhận được học bổng gần 50000$ / năm ở một ngôi trường lý tưởng mà mình rất thích. Mình đã chọn Summit làm người dẫn đường vì mình biết mình có thể tin cậy nơi này. Summit đem lại cho mình một cảm giác yên tâm, vì dù có đến hàng chục học sinh với bao hoàn cảnh khác nhau, các thầy cô vẫn tận tình quan tâm đến từng bạn để giúp bọn mình đến với ước mơ của mình, dù xuất phát điểm, điều kiện tài chính ở đâu!

Xin cảm ơn thầy Myo, cô Hoa và mọi người ở Summit vì chặng được mà chúng ta đã đi qua cùng nhau. Cảm ơn sự tận tình và chu đáo của tất cả mọi người. I wouldn’t have made it without you 😀

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn đi du học? Nếu bạn tham gia Summit, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc cả. Không ai bị bỏ rơi ở nơi đây, trừ khi người đó không cố gắng. Bạn có cố gắng không? Bạn đã sẵn sàng để trưởng thành? Thế thì Summit chính là nơi dành cho bạn