Vũ Khương Duy – 2310 SAT

So với lần điểm thi lần 1, điểm phần đọc của mình tăng từ 590 lên 720, một con số đáng kể và trong đó một phần lớn là nhờ sự trợ giúp và giảng dạy tận tình của thầy Myo!

Không như một vài học viên khác, mình phải thú thực mình là học sinh… chuyên Anh. Vì vậy nên sau lần thi đầu, mình khá chủ quan và khi nhận điểm thì rất ngỡ ngàng! Đến với lớp học ở Summit, ngay buổi đầu mình được làm diagnostic test (bài kiểm tra đầu vào) và nhận được điểm số cũng tương tự như thi thật. Thầy Myo đã nhận ngay ra sự chủ quan của mình và phân tích tận tình những phần nào mình còn kém từ bài kiểm tra đầu vào, từ đó cung cấp tài liệu, bài tập để khắc phục những khuyết điểm đó. (Thực ra kết quả phân tích là cả 2 mảng chính là từ vựng và đọc hiểu mình.. kém đều và đều cần cải thiện.)

Về phần từ vựng, lần đầu đi thi mình tay không bắt giặc thì lần 2 mình đã được thầy Myo nhồi nhét cho 6000 từ SAT. Nhờ vậy mà từ lần 1 thi sai 6 câu vocab, lần 2 mình không sai câu nào. (Mình bỏ quên 1 câu không điền, chắc tại soát bài không kĩ. Phí mất 20 điểm, vô cùng tiếc!). Phần đọc hiểu, ngay từ buổi đầu thầy Myo đã phân tích rõ các loại câu hỏi sẽ gặp (ngôi kể, giọng văn, nghĩa từ, các chi tiết liên quan trong bài,…) và rèn luyện từng kĩ năng một. Một điều mình thấy rất hay là ngoài những bài đọc SAT không, thầy Myo còn gợi ý cho thm các trang sách, báo để đọc và rèn luyện kĩ năng đọc.

Không chỉ về chất lượng giảng lớp học, các thầy cô ở Summit VÔ CÙNG nhiệt tình! Sau khi kết thúc khoá học SAT được khoảng 5-6 tháng, mình vẫn được thầy Myo hỏi về quá trình học SAT, và cung cấp tài liệu, đề thi thử để chuẩn bị cho kì thi!

Chia sẽ nhỏ, một trong những kỉ niệm mình nhớ nhất về SAT và Summit là chị Linh và chị Hoa! Trong một buổi tư vấn, các chị có yêu cầu mình update tình hình học tập. Sau khi mình trả lời thật thà là học 2 tiếng một ngày, mình đã ăn trận mắng để đời luôn! Mình vẫn nhớ rõ câu: “SAT em được bao nhiêu? Kém à, kém là bao nhiêu nói to lên cho biết xấu hổ mà cố gắng!” Lúc đó ngồi nghe mắng mình rất là tức, nhưng về nhà nghĩ lại thì mới thấm hết được từng chữ luôn!

Qua buổi mắng té tát, mình đã có động lực cho bản thân để thức đến 3 giờ sáng mỗi ngày làm SAT, và kết quả là số điểm cao bất ngờ. Cũng qua đó, mình nhận ra rằng các anh chị rất quan tâm tới sự phấn đấu và kết quả của bọn mình! Nếu như không nhờ sự quan tâm chân thành của chị Hoa, chị Linh và thầy Myo, mình chắc sẽ mãi chủ quan và không thể phát triển hết khả năng bản thân trong kì thi cũng như trong quá trình apply đại học. Vô cùng cảm ơn các anh chị, cảm ơn Summit!

*Blue Mountain là đại diện cung cấp các khóa học của Summit tại HCM. Blue Mountain được kế thừa đội ngũ giảng viên, phương pháp đào tạo, giáo trình xuất sắc từ Summit