Từ Minh Ngọc – 111 TOEFL

Summit đã giúp mình rất nhiều trong quá trình ôn thi SAT, TOEFL nói riêng và lập hồ sơ du học nói chung. Mình bắt đầu học tại Summit từ rất sớm: cuối học kì I lớp 10 và sau đó đã học “trọn bộ” các lớp của Summit từ level thấp đến level cao, các giáo viên và lễ tân ở Summit đều “nhẵn mặt” mình. Tại đây, mình bắt đầu học TOEFL và ngay lập tức bị cuốn hút bởi phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, hiệu quả, tận tâm  và thân thiện của giáo viên.  Càng học, mình càng thấy tự tin và bớt “mặc cảm” vì không phải dân trường chuyên như các bạn khác.

Sau khóa học đầu tiên, mình được chị Phương Hoa tư vấn rất cụ thể về vấn đề chuẩn bị cho du học và nhờ Summit mình biết được nhiều quy trình cần chuẩn bị. Ví dụ, trước khi đến Summit, mình nghĩ đi Mỹ đơn giản chỉ cần có điểm TOEFL, SAT cao. Đến nơi, mình mới vỡ lẽ còn rất nhiều điều để viết nên một bộ hồ sơ để đi du học. Nhờ có sự chỉ dẫn kịp thời của Summit, mình đã có được quá trình chuẩn bị khá sớm so với các bạn cùng lứa và phát triển toàn diện, kể các hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo. Mình cũng có may mắn intern ở Summit 1 thời gian, được tiếp xúc với các anh chị mấy khóa apply nên thấy inspired vô cùng!

Đối với SAT, mình đăng kí dự thi sau khi đã học hai khóa Essential và Intensive tại Summit. Thầy giáo giải thích rất dễ hiểu và luôn khuyến khích học sinh suy nghĩ để tự khám phá các bài đọc. Các bài luyện tập được mô phỏng theo đề thi thật và khó hơn một chút so với mức độ bình thường để giúp học sinh không bị bỡ ngỡ khi đi thi. Sau khi học tại Summit, lần đầu tiên thi mình thiếu chút là 2200, do chưa cẩn thận, mình quyết tâm thi thêm và super score được 2260. Điều quan trọng nhất là mình không phải học sinh chuyên Anh, và nếu thiếu đi Summit có lẽ mình sẽ không bao giờ có điều kiện để đạt được một điểm số như vậy.

Khi nhận được điểm TOEFL, mình khá vui vì được 111, trong đó điểm viết là 30/30. Để có có được số điểm như vậy, công lao lớn cũng là ở cô giáo dạy Writing tại Summit – cô Vũ Bảo Châu. Giáo viên ở Summit không chỉ có anh Myo vui tính và dễ gần mà cũng có cả những cô giáo người Việt cực kì “dễ xương”, tận tình và thực sự kinh nghiệm trong giảng dạy. Mình cảm thấy mình đã đến được gần hơn với giấc mơ du học Mỹ. Mình đã theo học khóa Viết luận và chiến lược apply của Summit từ mùa xuân đến nay và hi vọng sẽ “chốt hạ” được đợt ED tháng 11! Mình cảm thấy rất may mắn vì đã phát hiện ra Summit từ sớm và được các anh chị staff và giáo viên quan tâm chăm sóc. Mình cũng gặp rất nhiều bạn bè tốt ở Summit và có rất nhiều kỷ niệm đẹp!

*Blue Mountain là đại diện cung cấp các khóa học của Summit tại HCM. Blue Mountain được kế thừa đội ngũ giảng viên, phương pháp đào tạo, giáo trình xuất sắc từ Summit