Nguyễn Phan Nhật Đan – 7.5 IELTS

Trước đây, em rất lo lắng về IELTS, và cảm thấy chưa sẵn sàng để bước vào kì thi này, nhưng qua lời giới thiệu của bạn bè, em tin rằng Summit là môi trường học thích hợp để nâng cao trình độ của bản thân. Chính vì vậy, em chọn Summit để theo học khoá học này.

Đối với em, Summit là môi trường học năng động. Qua 6 tháng học tại Summit, không chỉ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, em còn có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới, cũng như nhận được sự giúp đỡ tận tâm từ những thầy cô giáo tại đây.

Ban đầu, em rất sợ kĩ năng Listening, nhưng qua 6 tháng ở Summit, em cảm thấy kĩ năng này của mình đã tiến bộ rất nhiều. Trước đây, mỗi lần làm những bài thi thử Listening, em rất run, và thường lo lắng, dẫn đến bỏ lỡ vài câu hỏi, đặc biệt là những bài có map, cũng như em rất dễ bị đánh lừa bởi các từ vựng được paraphrase, nhưng nhờ vào các tips của kĩ năng này, cùng với việc nghe hoặc xem những video được giới thiệu bởi các thầy cô ở Summit, cuối cùng em đã đạt được điểm Listening như mong muốn.

Bên cạnh việc học ở Summit, em thường luyện thêm những đề Listening khác trên mạng, xem những clip tin tức, những bộ phim tiếng Anh để nâng cao kĩ năng này hơn. Ngoài ra, em còn tham gia câu lạc bộ mang tên ESC ở trường, và qua việc lắng nghe các bạn debate hay nêu ý kiến, hoặc phản biện, kĩ năng Listening của em đã được cải thiện đáng kể.

Em có rất nhiều kỉ niệm tại Summit. Đối với em, Summit là nơi tạo cho em cơ hội được gặp gỡ những người bạn cùng học tập, trò chuyện, cũng như cùng cố gắng để đạt được mục tiêu của bản thân. Hơn nữa, mỗi giờ học ở Summit đều tạo cảm giác rất thoải mái đối với em, giúp em được tự do bộc lộ quan điểm cá nhân, cũng như nhận được sự quan tâm từ những thầy cô rất nhiệt tình tại Summit.

3 tính từ để nói về Summit đó chính là Đa dạng – Thân thiện – Cá tính:

Đa dạng: Mỗi học viên, và cả giáo viên của Summit luôn có những tính cách, suy nghĩ khác nhau, và không ngại bày tỏ với mọi người trong những giờ học. Cũng nhờ vào sự đa dạng đó, đối với em, tiết học của Summit luôn thoải mái và đầy màu sắc.

Thân thiện: Tại Summit, các thầy cô luôn chia sẻ với học viên, cả về kinh nghiệm lẫn kiến thức. Và các học viên cũng cùng chia sẻ quan điểm với nhau, giúp nhau cùng tiến bộ. Vì vậy, đến với Summit, em có cảm giác như mình được quan tâm, và được được học tập tại môi trường ấm áp và hoà đồng.

Cá tính: Đôi khi, trong giờ học, mọi người có những ý tưởng rất độc đáo và sáng tạo. Nhưng thay vì ngại ngần, ở Summit, các bạn luôn bày tỏ suy nghĩ riêng của bản thân, và thể hiện chính con người của mình. Chính vì vậy, “cá tính” là từ cuối cùng em sử dụng để miêu tả Summit và mọi người tại đây.

Em chúc Summit luôn đạt được thành công trong tương lai, em cảm ơn các thầy cô và nhân viên tại Summit vì đã giúp đỡ em trong thời gian qua.