Nguyễn Ngọc Phương Uyên – 8.0 IELTS

Mình có một người bạn đăng kí 2 khóa học IELTS ở Summit, sau khi học xong xuôi khóa 1 rồi bạn mình thi IELTS được kết quả cũng khá hài lòng với bạn, mà bạn ý cũng sửa soạn du học ở Canada nữa nên thành ra khóa học đó ba bạn ý nhường lại cho mình học, nên hóa ra mình được học free luôn một khóa của Summit luôn! Bạn ý cũng khuyên mình nên đi học vì ở đây dạy rất ổn và tài liệu rất đa dạng, nên mình cũng thử học xem sao hihi. Kết quả test đầu vào của mình chỉ cỡ 6.0 nên mình được đưa vào lớp hi-inter 6.0-6.5.

Với mình thì Summit là một môi trường rất thân thiện, cả thầy cô lẫn các anh chị nhân viên đều nói chuyện rất nhẹ nhàng ngọt ngào. Và cả nguồn tài liệu mà Summit cung cấp cho mình học trong 3 tháng thật sự rất bổ ích, mình có thể tập trung vào cả 4 skills nhờ các bài homework cũng như các bài practice trên lớp. Thầy dạy cho mình cũng rất tận tâm, theo sát từng bạn học sinh và tạo môi trường học tập chủ động, mọi người đều phát biểu nêu ý kiến cho những câu hỏi thầy đặt ra, nên mình thấy mình đã học được rất nhiều qua khóa học này.

Trước đây mình thấy mình rất ngại nói chuyện bằng tiếng anh với người khác, đặc biệt là khi đến những câu hỏi ở Part 3 Speaking mình chỉ nói được vài câu rồi lại chả nghĩ được ý gì để nói cả, mình thật sự rất sợ Speaking. Và kĩ năng Reading cũng là nỗi sợ thầm kín của mình, mình không thể phân biệt được các câu trả lời True/False và Not Given cùng với bài Matching Headings mình cũng chưa hề biết cách làm hiệu quả. Sau 3 tháng học tập ở Summit thì mình đã mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng anh, mình được học rất nhiều từ vựng và idioms để sử dụng cho một cuộc đối thoại thông thường, cách để brainstorm ý tưởng cho bài nói… Còn phần reading mình được rèn kĩ năng tìm keywords trong các Headings cũng như là tìm từ khiến cho câu hỏi bị sai trong phần T/F/NG. Có lẽ tiến bộ nhất ở mình là kĩ năng reading, nhờ có Summit và những người thầy, người bạn đã sát cánh cùng mình trong suốt khoảng thời gian mình chuẩn bị cho IELTS.

Khi mình theo học ở Summit thì cùng trong khoảng thời gian bận bịu ở trường nên mình rất ít khi hoàn thành được toàn bộ homework, do đó khi chuẩn bị thi IELTS mình đã “tái sử dụng” các tài liệu cho cả 4 kĩ năng Summit cung cấp cho để luyện tập. Gần 2 tháng hè vừa rồi là mình dành toàn bộ thời gian để luyện tập IELTS, mình lên youtube coi các clip hướng dẫn Speaking và Writing. Và cuối cùng mình cũng may mắn khi gặp được đề khá là dễ trong quý vừa rồi nên chỉ học một khóa đầu ra 6.5 giờ lại may mắn thành ra 8.0 luôn!

Kỉ niệm mình nhớ nhất là lúc lớp mình được kiểm tra giữa khóa phần Speaking, mình bị random là thí sinh thi đầu tiên. Mình run lắm và khi nói tới part 3 mình im bặt vì không biết phải nói gì hết, thầy cũng ngồi im lặng đợi mình tới hết thời gian luôn.

3 từ mình dành tặng cho Summit đó là:

– Chất lượng

– Tận tâm

– Hiện đại

Mình chúc Danh sách Hall of fame của Summit ngày càng dài hơn nhé!