Nguyễn Lê Duy Bảo – University of Rochester (#33 NU)

“Tay săn” học bổng cừ khôi của lớp viết luận tại Summit: Nguyễn Lê Duy Bảo

Nguyễn Lê Duy Bảo – ĐH Rochester (#34 NU) là một trong những học sinh xuất sắc của chuyên Anh Lê Hồng Phong. Trong suốt quá trình học tập của mình bạn đã gặt hái được nhiều thành tích vô cùng xuất sắc: không những là học sinh giỏi nhất lớp, đạt giải nhì Quốc gia môn Tiếng Anh, mà Bảo còn có điểm chuẩn hóa vô cùng đáng nể: 1550/1600 SAT và 8.5/9.0 IELTS.

Duy Bảo rất say mê ngôn ngữ, Bảo đã có thể đọc nhiều tiểu thuyết khó bằng tiếng Anh từ cấp 2, và tự mày mò học thêm tiếng Nhật. Với tinh thần năng nổ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và thiện nguyện, tiêu biểu là dự án mà bạn đã khởi xướng để gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo ở trường Bế Văn Đàn, Quảng Hòa, tất cả đã tạo nên một bộ hồ sơ ấn tượng và chinh phục được hội đồng tuyển sinh khó tính của trường Đại học Rochester (#34NU) với học bổng $200,000/4 năm.

“Ban đầu em dự định chọn 1 trường community ở Texas cho gần gia đình họ hàng bên đó, nhưng rồi sau khi tìm hiểu được cách xin học bổng vào các Đại Học Top ở Mỹ và được đánh giá độ cạnh tranh của hồ sơ, em đã tự tin apply và giành học bổng vào Đại học Rochester ở bang New York. Em nghĩ rằng đi học gần họ hàng thì rất tốt, nhưng thực sự được ở trong một môi trường xuất sắc hơn với chi phí tốt như vậy cũng rất hợp lý. Em nghĩ rằng các bạn học sinh khác cũng vậy, nếu mình không thử sức thì không thể biết mình có những cơ hội như vậy.”