Nguyễn Duy Tuấn Anh – Boston University (#42 NU)

Xuất phát điểm không phải trường chuyên, tăng từ 4.5 lên 7.5 IELTS và đỗ top 42 ĐH National Uni Mỹ!

Đó là câu chuyện của Nguyễn Duy Tuấn Anh, học viên chương trình tư vấn Summit, mùa apply vừa qua đã nhận tin vui trúng tuyển ĐH Boston (top 42 National Uni Mỹ). Gặt hái nhiều trái ngọt sau quá trình học tập & trưởng thành ở Summit, Tuấn Anh chia sẻ:

“Mình chọn Summit vì chị gái của mình đã được tư vấn rất thành công trong chương trình mặc dù tham gia ngắn hạn. Ở nhà, mình được coi là lười hơn nên bố mẹ gửi mình vào sớm hơn hẳn chị. Gắn bó với Summit gần 2 năm, mình cảm nhận rất rõ sự quan tâm, sâu sát của toàn bộ các thầy cô cố vấn và đội ngũ hỗ trợ. 

Mình xuất phát điểm không cao khi chỉ học một ngôi trường bình thường – không phải trường chuyên, GPA ở mức trên 8 phẩy, IELTS khởi điểm 4.5 và SAT tầm 1020. Mình đã được Summit giúp lập kế hoạch học tập chi tiết theo lộ trình IELTS SAT của Summit và được giúp tìm kiếm các cơ hội hoạt động ngoại khoá, xuyên suốt quá trình tư vấn.

Trong vòng chưa đầy 1 năm, dưới sự nỗ lực của bản thân, “đôn đốc” của bố mẹ và đặc biệt là nhờ các khóa học hiệu quả, đánh giá kiểm tra thường xuyên từ thầy cô Summit, mình đã tăng từ 4.5 lên 7.5 IELTS, và SAT từ 1020 lên 1400. Điểm số này có thể là chưa quá ấn tượng với nhiều bạn, nhưng với xuất phát điểm của mình, mình thực sự rất tự hào và hài lòng. Đặc biệt, nhờ sự nhắc nhở thường xuyên của các thầy cô, mình cũng đã nỗ lực để giữ điểm trên lớp đủ tốt.

Trong giai đoạn tư vấn du học, điều mình đánh giá cao nhất là các thầy cô định hướng, dạy phương pháp, gợi ý và khuyến khích mình đưa ra câu chuyện, quan điểm cá nhân. Đôi khi mình cũng bí ý tưởng nhưng dần dần sau nhiều lần cố gắng, mình đã bắt đầu nắm được cách xây dựng ý tưởng, tìm hiểu thông tin về trường và truyền tải suy nghĩ của mình một cách tối ưu. Mình rất yêu thích những buổi trao đổi hướng nghiệp của cố vấn về ngành marketing, được nói chuyện với các cố vấn có kinh nghiệm trong mảng này. Nó khiến cho mình hiểu rõ hơn về công việc mình đang làm là kinh doanh các sản phẩm chăm sóc tóc cho nam, và khiến mình càng hứng thú phát triển mảng này hơn. 

Vốn tính mình không cẩn thận, mình rất cảm ơn các anh chị hỗ trợ ở Summit đã sâu sát giúp mình từ khâu gửi điểm, soát lỗi đơn nhập học và rất nhiều những công đoạn nhỏ khác của việc nộp hồ sơ để mọi việc được thông suốt. Sau nỗ lực gần 2 năm trời, mình đã được nhận vào chương trình kinh doanh của ĐH Boston, top 42 của Mỹ, điều này làm gia đình mình vô cùng hạnh phúc và tự hào, và thực sự gửi lời cảm ơn tới chương trình tư vấn của Summit đã giúp mình đạt được kết quả ngoài mong đợi của mình.

? Tìm hiểu chương trình tư vấn du học 2021-2022, nhận buổi tư vấn du học miễn phí & đặt lịch kiểm tra IELTS/SAT/TOEFL miễn phí: https://summit.edu.vn/1198-2-tvdh-1905 

Xem thêm Tổng hợp kết quả du học Mỹ/Canada mùa 2020-21 (tính đến 07/04/2021): https://summit.edu.vn/tong-hop-ket-qua-du-hoc-my-canada-mua-2020-21-tinh-den-07042021/ 
Xem thêm các video Bí quyết luyện thi & Du học trên Youtube Summit: https://www.youtube.com/c/SummitEducationServices/videos