Lê Ô Na – 7.5 IELTS

Em chọn học tại Summit vì em nhận thấy Summit có một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và thành tích các bạn học sinh ở đây rất tốt. Ngoài ra một phần vì em cũng có bạn review rất tốt về Summit thế nên em chọn học ở đây.

Summit là một nơi em thấy em được là chính mình, được thỏa thích nêu lên những quan điểm của em trong những giờ học – điều mà trong những giờ học chính khóa trên trường em luôn rụt rè lo sợ. Cũng vì lẽ đó, em ngày càng tự tin hơn rất nhiều, ngày càng mở lòng mình hơn và kết thêm nhiều bạn mới từ nhiều trường khác nhau. Em vẫn giữ liên lạc với một số người bạn sau khi khóa học kết thúc và em rất yêu quý họ. Cảm ơn Summit đã một phần làm cho em tự tin hơn, tạo dựng mối quan hệ rộng rãi hơn, điều mà lớn hơn cả những gì dạy trong sách vở.

Khi tham gia khóa học IELTS, kỹ năng em được cải thiện nhất đó là Reading. Từ một người rất “sợ đọc” như em và điểm đầu vào khá thấp, tầm 5.5. Nhưng sau đó, nhờ sự tận tình của các thầy cô, em được trau dồi thêm các kỹ năng đọc nhanh hơn. Và khi đi thi, em đã vượt lên được 8.5 Reading.

Phương pháp để học Reading của em đó là “Duy trì đọc bằng tiếng Anh mỗi ngày”. Em cảm thấy việc “duy trì” này sẽ rất khó áp dụng với những bạn không có sự kiên nhẫn. Nhưng các bạn có thể thử bằng cách đọc những mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh mà mình thích (nắm ý + hiểu nội dung), có thể là về chủ đề thời trang hay nghệ thuật hoặc báo chí chẳng hạn. Miễn là mình phải duy trì nó mỗi ngày, để khi bước vào thời gian luyện đề (em ôn chủ yếu là từ cam 11 ->15) mình sẽ hiểu hoặc đoán được nội dung chính của bài nhanh hơn vì mình đã quen với cấu trúc của một bài báo/ mẩu tin tức/ mẩu truyện rồi. Mọi người có thể đọc báo The Guardian hay tìm đọc những bài viết dạng chia sẻ quan điểm cá nhân trên Quora/ Reddit/ Medium,…

Em có một kỷ niệm với cô giáo, đó là một việc tình cờ, rất đáng yêu luôn. Lúc đầu cô dạy em ở bên Nam Kỳ Khởi Nghĩa, sau em chuyển qua Nguyễn Thị Minh Khai. Nhưng mà lúc gặp lại, cô vẫn nhớ em, hỏi han tình hình học tập của em và chúc em thi tốt. Điều đó khiến em rất xao xuyến và yêu cô vô cùng.

Học ở Summit khiến em cảm thấy vô cùng bổ ích và xứng đáng. Em chúc Summit ngày càng phát triển và giúp thế hệ sau đi lên trên con đường học vấn.