Hoàng Trường Minh – McGill University (#2 Canada)

Hoàng Trường Minh – Hv lớp chiến lược viết luận và apply 2012-2013, Khoa Tài chính ĐH McGill (#1 Canada, #18 Thế giới), được nhận vào nhiều trường ĐH lớn của Mỹ, trong đó có ĐH Virginia (#23 National Uni của Mỹ, #1 về kinh doanh cho bậc ĐH)

Mình học chuyên Trung- Anh Ams, mình là học sinh gap year khi apply đi Mỹ và Canada. Có lẽ giống tình cảnh của nhiều bạn mới apply, mình có hồ sơ không có gì nổi bật nhưng lại thích trèo cao. Mình cũng không hình dung được khối lượng công việc sẽ khủng khiếp thế nào. Nhờ sự trợ giúp từ chị Hoa, anh Myo, chị Linh ở Summit, mình đã dần thực tế hơn, tập trung khai thác những điểm phù hợp bản thân để hoàn thiện hồ sơ và chọn trường. Mình có điểm phẩy không cao, SAT cũng chỉ bình thường, hoạt động ngoại khóa ít, trừ việc mình rất gắn bó với 1 ban nhạc. Khi tìm ý tưởng cho bài luận, có những thứ mình tưởng như vớ vẩn thì sau khi được gợi ý khai thác mình mới ngộ ra thêm nhiều điều mới. Chính nhờ những khi đào bới lại quá khứ dựa trên những gợi ý của anh chị mà mình và nhiều bạn khác đã tự viết được bài PS khá hoàn chỉnh và tâm đắc. Bản thân mình khi đọc lại PS còn không tin rằng mình có thể viết được về những sự kiện như thế – nhưng với Summit, không gì là không thể.

Summit đã giúp mình chuẩn bị cho cả quãng thời gian dài về sau chứ không chỉ riêng giai đoạn apply. Trong quá trình học mình rất lười, cộng với việc thiếu ý tưởng viết luận nên thường chây ỳ và đã bị dọa đuổi không dưới 5 lần J) Bố mẹ mình kiểu give up với mình chỉ biết phó thác cho chị Hoa! Các anh chị đã “trị” một đứa vừa lười vừa làm việc vô tổ chức như mình, khiến mình làm việc có trách nhiệm hơn. Mình gần như đã muốn bỏ cuộc giữa chừng, tuy nhiên chính sự kiên nhẫn gần như vô biên của các anh chị đã làm mình phải tự kiểm điểm lại và sửa đổi. Nếu không có sự đốc thúc và động viên đến sát sườn thì sẽ không có cái ngày mình nhận acceptance letter từ ĐH Virginia và McGill. Mình rất biết ơn Summit vì đã giúp mình gần như đã “lột xác” toàn diện chỉ sau 4 tháng theo học. Không cần phải nói thêm nữa – hãy tới Summit học và cảm nhận!