Summit và VTBB kêu gọi quyên góp sách cho “Ngày hội đọc sách” 9/8/2013

Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) xin trân trọng kêu gọi sự đóng góp từ phía cộng đồng cho chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) diễn ra vào ngày 9/8/2013 tại trường tiểu học Thái Hòa, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội – chương trình thứ ba trong chuỗi Ngày Hội Đọc Sách dự kiến tổ chức vào khoảng thời gian 2012 – 2014.

Qua khảo sát thực tế tại trường tiểu học nằm trong các xã nghèo nhất huyện Ba Vì vào tháng 7/2013 vừa qua, VTBB nhận thấy các em học sinh ở đây còn thiếu cơ hội để phát triển bản thân, điều kiện được tiếp xúc với những nguồn sách truyện và không có các hoạt động giải trí, văn hóa, nghệ thuật khác mang tính chất tập thể nhằm khuyến khích các em tìm hiểu đọc sách báo, và chia sẻ câu chuyện các em đã được đọc.

Vì vậy, VTBB quyết định triển khai chương trình Ngày Hội Đọc Sách 9/8/2013 với sự hỗ trợ của Quỹ Tháng Ba Thăng Long và đối tác truyền thông Vietnam New Media Group, Sự kiện hay và Hanoi Grapevine, hướng tới đối tượng là 518 em học sinh tại trường Tiểu Học xã Thái Hòa, huyện Ba Vì. Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em” cùng mong muốn khơi gợi niềm đam mê đọc sách ở các em, mục tiêu của chương trình là:
  • Thiết kế và xây dựng tủ sách có chất lượng, cập nhật và phù hợp ở tất cả các lớp 4 và 5 của các trường tiểu học tại các xã nghèo trong huyện Ba Vì, Hà Nội.
  • Tư vấn, hướng dẫn học sinh khai thác và quản lý tủ sách một cách hiệu quả và hợp lý với sự giám sát chủ động của giáo viên chủ nhiệm/phụ trách và nhà trường.
  • Hỗ trợ, tư vấn xây dựng các buổi sinh hoạt tập thể và các hoạt động thường kỳ của các lớp và của nhà trường có liên quan đến sách và nâng cao văn hóa đọc sách.
Quý vị có thể đóng góp chương trình NHĐS tháng 8/2013 dưới hình thức sau:
·         Hiện vật: Sách, truyện, văn hóa phẩm cho trẻ em lớp 4 và 5
·         Tiền mặt: Để xây dựng tủ sách thư viện và tổ chức chương trình

Thời hạn nhận sự quyên góp: ngày 7 tháng 8 năm 2013
Sự đóng góp và hỗ trợ của Quý vị sẽ giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này, đồng thời góp phần chia sẻ tình cảm, động viên đến các em học sinh và các nhà trường tại trường tiểu học Tiên Phong, Ba Vì.
Xin trân trọng cảm ơn!

Mọi sự đóng góp bằng tiền mặt xin chuyển về:
Số tài khoản: 0011000451214            Chủ tài khoản: Lưu Thị Thanh Loan
Tên ngân hàng: Vietcombank             Địa chỉ ngân hàng: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
Vui lòng thông báo tên & thông tin liên hệ của người tài trợ, số tiền quyên góp đến Thanh Loan theo email luu.thanh.loan@vongtaybeban.info hoặc số 0903 432 829.

Địa điểm nhận quyên góp hiện vật:
Quận Tây Hồ: Mộc Miên coffee – 0916.199.559 – 19/214 đường Ven Hồ, Thụy Khê
Quận Ba Đình: Trung tâm Tiếng Anh Summit – Số 22, Ngõ 12 Láng Hạ
Quận Hà Đông: Nguyễn Thị Nhàn – 0915 360 888- B8-TT14 KĐT Văn Quán
Quận Cầu Giấy: Phạm Thị Diệu Hoa – 0943 682 491 – Số 26 ngách 115/6 Trần Cung

Các cá nhân và tổ chức quan tâm đến chương trình xin vui lòng truy cập:

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:
1.      Trần Thị Minh Huệ – Trưởng Ban Quản lý dự án NHĐS
SĐT: (+84) 946 612 309         Email: hue.tran@vongtaybeban.info