[ĐĂNG KÍ NGAY] Gói bánh chưng và học tiếng Anh chủ đề ngày Tết với SUMMIT JUNIOR vào sáng CN 20/1/2019

50 SUẤT THAM GIA MIỄN PHÍ chương trình đặc biệt dành riêng cho HS lớp 5 – lớp 8 đã chính thức mở cổng đăng kí!!!
Hãy chớp ngay CƠ HỘI VÀNG cùng con yêu trải nghiệm cảm giác tự tay gói bánh chưng và học tiếng Anh xoay quanh chủ đề ngày Tết!!!

NHANH LÊN THÔI!!! SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – chỉ dành cho 50 bạn trẻ may mắn nhất!!! Ưu tiên đăng kí sớm nhất!!!

?Chương trình được Summit tặng vé, hoàn toàn không thu phí như món quà Tết bất ngờ dành cho các em HS

?Đối tượng tham gia: HS các lớp Summit Junior & HS lớp 5 – lớp 8 chưa học Summit đều có thể đăng ký.

?Thời gian: 9-12h sáng Chủ nhật, 20/01/2019

?Địa điểm: Summit – tầng 2, tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

???ĐĂNG KÝ NGAY: https://bit.ly/Banhchung2019 (số lượng chỗ giới hạn)

>> Lưu ý số lượng vé giới hạn 50 cháu, ưu tiên đăng kí sớm nhất

Tìm hiểu nguồn gốc “Bánh chưng, bánh dày”

Chiếc bánh chưng không chỉ là sự giao thoa tín ngưỡng và văn hóa ẩm thực, mà còn là biểu trưng mỗi độ Tết đến xuân về. Theo truyền thuyết “Bánh chưng, bánh dày”, Hùng Vương thứ sáu muốn tìm trong số hai mươi người con trai một người thật tài đức để nối ngôi nên đã ra điều kiện: không nhất thiết là con trưởng, ai làm vừa ý nhà vua trong lễ Tiên Vương sẽ được truyền ngôi.

Các Lang đua nhau sắm lễ thật hậu, thật ngon, Lang Liêu, người con trai thứ mười tám rất buồn vì nhà nghèo, chỉ quen với việc trồng khoai trồng lúa, không biết lấy đâu ra của ngon vật lạ làm lễ như những Lang khác. Sau một đêm nằm mộng, được một vị thần mách nước, chàng bèn lấy gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn làm thành hai thứ bánh: loại hình tròn, loại hình vuông dân lên vua. Vua thấy bánh ngon, lại thể hiện được ý nghĩa sâu sắc nên lấy hai thứ bánh ấy tế Trời, Đất và lễ Tiên Vương, đặt tên bánh hình tròn là bánh dày, bánh hình vuông là bánh chưng và truyền ngôi cho Lang Liêu. Từ đó, việc gói bánh chưng, bánh dày cúng lễ Tổ tiên trở thành phong tục không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam.

Gói bánh chưng và học tiếng anh chủ đề ngày Tết cùng SUMMIT JUNIOR

Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được hướng dẫn để có thể tự tay gói bánh chưng: lau, gấp lá, đong gạo đỗ, gắp thịt, buộc lạt sao cho chiếc bánh chưng thật vuông vắn.

Ngoài ra, các em học sinh còn được tìm hiểu ý nghĩa của chiếc bánh chưng để gìn giữ những nét đẹp văn hóa của người Việt

?Chiếc bánh chưng phản ánh thành tựu văn minh Nông nghiệp thời kỳ dựng nước.

?Đề cao lao động, đề cao nghề nông và đề cao lòng hiếu thảo.

?Bánh chưng tượng trưng cho đất, gợi nhắc truyền thống dân tộc.

?Tôn trọng mảnh đất, biết ơn người nông dân “một nắng hai sương” làm ra hạt gạo.

? Chỉ có hạt gạo mới nuôi sống con người và ăn không bao giờ chán.

Những chiếc bánh trong chương trình “Gói bánh chưng và học tiếng anh chủ đề ngày Tết cùng SUMMIT JUNIOR” sẽ chứa đựng trong đó tình yêu văn hóa truyền thống của các em học sinh. Mỗi học sinh đều được cầm một chiếc bánh chưng thành phẩm mang về nhà, khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà.

Điểm nhấn của hoạt động “Làm bánh chưng và học tiếng Anh chủ đề ngày Tết” đó là các em học sinh trên địa bàn Thủ đô được khám phá rất nhiều từ vựng tiếng Anh thú vị về chủ đề ngày Tết thông qua sự hướng dẫn của các thầy cô giáo 8-10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Summit Junior. Đồng thời, các em còn tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm….

Summit hy vọng, việc tạo cơ hội để học sinh trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền sẽ giúp các em được trau dồi vốn tiếng Anh với bạn bè cùng trang lứa, hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

???ĐĂNG KÝ NGAY: https://bit.ly/Banhchung2019 (số lượng chỗ giới hạn)

Đăng ký qua hotline: 0901 702 889 (101 Láng Hạ) | 0931 160 123 (32A Đại Cồ Việt)
? Đăng ký trực tiếp tại: Tầng 2 & tầng 3, Summit 101 Láng Hạ, Đống Đa hoặc Summit 32A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng

Tham khảo thêm về Summit Junior tại: https://summit.edu.vn/gioi-thieu-chuong-trinh-summit-junior/