fbpx

Quy định mới về bài tiểu luận trên Common Application

Bắt đầu từ mùa hè này, thí sinh sử dụng Common Application sẽ có 5 bài tiểu luận để lựa chọn, thay vì 6 bài như trong hệ thống hiện nay. Hơn nữa, độ dài tối đa hiện là 500 từ sẽ được tăng lên 650 từ. Theo như thông báo mới đây của tổ chức này, những chủ đề mới sẽ bao gồm:

  1. Một số sinh viên có xuất xứ hay một câu chuyện gắn kết với bản thân mạnh đến mức khiến họ tin rằng hồ sơ xin học sẽ không đầy đủ nếu chưa kể câu chuyện đó. Nếu bạn thấy mình như vậy, xin hãy chia sẻ câu chuyện của bạn.
  2. Hãy kể một tai nạn hay quãng thời gian bạn thất bại. Điều này ảnh hưởng như thế nào tới bạn, và bạn học được bài học gì?
  3. Hãy kể quãng thời gian bạn nghi ngờ một niềm tin hay một ý tưởng nào đó. Điều gì thôi thúc bạn hành động? Nếu được làm lại, bạn có quyết định như vậy nữa không?
  4. Hãy miêu tả một nơi chốn hay môi trường mà bạn hài lòng một cách tuyệt đối. Bạn làm gì hay trải nghiệm gì ở đó, và tại sao nó có nhiều ý nghĩa với bạn?
  5. Hãy thảo luận một thành tích hay sự kiện, chính thức hoặc không chính thức, đánh dấu sự thay đổi của bạn từ trẻ con thành người lớn trong bối cảnh nền văn hóa, cộng đồng hay gia đình của bạn.
 
Những thí sinh chuẩn bị nộp đơn cuối năm nay sẽ được viết nhiều hơn những năm trước, nhưng không được viết quá giới hạn cho phép. Bắt đầu từ 1/8, Common Application sẽ sử dụng công nghệ để buộc thí sinh phải viết trong giới hạn từ cho phép. Với hệ thống hiện nay, thí sinh có thể tải bài luận của mình lên như một tài liệu riêng biệt, vì vậy có nhiều thí sinh viết đến 800 hay 1,000 từ. Dao diện mới sẽ buộc thí sinh gõ câu trả lời vào một cửa sổ. Đạt tới 650 từ, thí sinh sẽ không thể tiếp tục gõ nữa. (Hệ thống này cũng không chấp nhận bài luận ít hơn 250 từ).
 
Lãnh đạo của Common Application quyết định tăng lượng từ giới hạn sau khi xem xét lại những bài tiểu luận hiệu quả. Những chủ đề mới nhằm đảm bảo tính linh động trong khi giúp sinh viên tập trong vào câu trả lời. Mỗi chủ đề đều khuyến khích sinh viên viết về kinh nghiệm bản thân mình.
 
Common Application (thường được biết đến với tên gọi Common App) là một ứng dụng giúp thí sinh nộp đơn vào đại học mà người dùng có thể nộp đơn vào bất cứ 488 trường thành viên nào trên nước Mỹ và một số trường ở nước khác.