Nguyễn Phương Anh – 1550 SAT

Em lựa chọn học ở Summit vì chương trình của Summit thiết kế khá phù hợp với nhu cầu của em (tập trung mạnh vào mảng Reading – mảng mà mặt bằng chung nhiều bạn gặp khó khăn nhất), cách dạy của thầy cô (em được học cô Hồng Anh & thầy James, thỉnh thoảng học cô Diệu) tập trung giải quyết cốt lõi của các lỗi mỗi bạn thường sai giúp em hiểu được nguyên nhân lỗi sai & cách giải quyết thay vì chỉ đưa ra kết quả đúng, và em cũng được rèn các chiến lược cho ngày thi thật để tránh các vấn đề như tâm lý bất ổn, khủng hoảng thời gian làm bài.

Summit tận tâm hỗ trợ học sinh và dạy có hiệu quả ạ.

Em tiến bộ nhất ở kĩ năng làm bài Reading. Em từng gặp nhiều khó khăn để chọn được option đúng trong bài đọc vì các lựa chọn thường tương đồng với nhau và bài đọc khó nắm bắt. Sau này, em biết cách “active reading”, nắm được ý nghĩa sau các biện pháp tu từ (rhetorical strategy) của tác giả và quen hơn với các cấu trúc bài đọc phổ biến nên dễ xác định ý đúng hơn; em cũng có kĩ năng loại suy các đáp án có khả năng sai nhiều hơn. Em cũng từng bị khủng hoảng thời gian & thường không làm kịp phần cuối của bài đọc; giờ đây em có thể phân chia thời gian ổn hơn, và biết cách xử lý khi bị kẹt ở câu khó.

Em làm bài tập về nhà (full test mỗi buổi) đầy đủ ở Summit, và làm bổ sung các phần bài extra có trong tài liệu nhưng thầy cô không đủ thời gian để giảng và xin riêng key các phần đó. Trong lớp, em kiểm lại kỹ từng câu mình đúng/sai/không chắc, và hỏi thầy cô cặn kẽ khi có điều không rõ. Em đã học như vậy trong khoảng nửa năm (2 khoá Summit), và dành khoảng 3 tiếng trước các buổi học để hoàn thành bài tập.

Em không có kỉ niệm cụ thể do chỉ toàn học online, nhưng em có ấn tượng với thầy James đã giảng bài chu đáo, và giải đáp mọi thắc mắc của em về các bài đọc khó để giúp em hiểu kỹ vấn đề. Có nhiều buổi thầy dạy quá giờ học khá lâu để giải đáp hết các thắc mắc, và cũng không ngại nhận câu hỏi qua email ngoài giờ học.

Summit có chiến lược tốt, nhiệt tình, và có chuyên môn cao. Vì Summit nắm được và cố giải quyết những mảng mà học sinh thường gặp khó khăn nhất và có thể tạo dựng sự tin cậy ở học sinh; thầy cô & anh chị staff ở Summit có tinh thần hỗ trợ học sinh nhiều; và các tài liệu ở Summit được biên soạn tốt giúp học viên cải thiện được nhiều kĩ năng.

Em mong thầy cô ở Summit sẽ luôn giàu nhiệt huyết để giúp đỡ các bạn với các kỳ thi chuẩn hoá này ạ.

Ngoài ra, em đặc biệt biết ơn thầy James, cô Diệu, cô Hồng Anh đã kiên nhẫn hỗ trợ em qua các khoá SAT. Các lớp của thầy cô dù khá áp lực do cường độ bài học, nhưng cũng bổ ích và giúp em học được nhiều kĩ năng/kiến thức áp dụng cả trong bài thi SAT và trong việc đọc hiểu và viết tiếng Anh ạ.

SAT từ ~1350-1400 tăng đến ~1550-1570, trong đó ERBW tăng từ ~600-630 đến 790