NGUYỄN CHI MAI – 7.5 IELTS

Trước khi vào học ở Summit, em gần như không có bất kì kĩ năng làm bài thi IELTS nào vì sau vài lần thi thử em đều đạt kết quả không cao mặc dù em nghĩ mình có đủ kiến thức nền tảng. Và rồi em biết đến trung tâm Summit qua những tài liệu được phát ở trường và biết có rất nhiều anh chị đã từng đạt điểm cao trong kì thi Ielts đều học ở đây nên em đã quyết tâm theo học. Trải qua 3 khóa học tại đây, em nhận thấy khi đi thi không chỉ cần có nhiều kiến thức mà cách thức, chiến thuật làm khi làm bài cũng là những yếu tố quan trọng giúp em có điểm số cao hơn.

Qua thời gian học ở Summit em thấy việc lớp học có quy mô nhỏ chỉ từ 6- 10 học sinh giúp giáo viên và học sinh có nhiều thời gian để tương tác và giáo viên cũng có thể quan tâm và sửa sai cho từng học sinh. Ban đầu kỹ năng Nghe-đọc của em chỉ ở mức 6.0-6.5 nhưng khi hoàn thành khóa Intensive với sự hướng dẫn của các thầy cô kĩ năng Nghe của em đã cải thiện rất nhiều. Kết quả là em đã đạt được điểm tối đa 9.0 ở kỹ năng Nghe và 7.0 ở kĩ năng Đọc. Điều em thích ở Summit đó là em luôn được nhận tài liệu học và bài tập về nhà rất đầy đủ, việc đó giúp em có thể chủ động rèn luyện thêm kỹ năng của mình khi ở nhà.

Khóa IELTS Advanced Writing và Speaking cuối cùng em học ở Summit được thực hiện bằng hình thức online. Mặc dù ban đầu em có một số lo ngại vì khi học online sẽ không được tương tác trực tiếp với giáo viên nhiều như trên lớp nhưng mỗi buổi học em đều cảm thấy bổ ích và học được rất nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích. Đặc biệt, em rất muốn nói lời cảm ơn tới  thầy giáo dạy Speaking của em khóa học đó là thầy Max, em rất thích phương pháp dạy của thầy: luôn khuyến khích học sinh nói ra ý kiến của mình. Trên lớp thầy luôn duy trì một không khí lớp học thoải mái nhất, mặc dù học online nhưng em cảm thấy không hề bị gượng ép, thầy luôn sửa những lỗi sai ngay sau khi mỗi lần em nói xong giúp em có thể ghi nhớ và sửa sai khi nói lần tiếp theo. Thêm nữa, khi gửi feedback của bài tập về nhà, thầy cũng nhận xét vô cùng chi tiết và còn thêm những đường link để em có thể hiểu rõ lỗi sai của mình hơn.

Do vậy, mặc dù học Summit trong thời gian không lâu em nghĩ mình đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại đây cùng với thầy cô và một số bạn bè. Em mong rằng trong tương lai Summit có thể giúp đỡ được nhiều bạn học sinh hơn và họ có thể tận dụng được tối đa quãng thời gian học tập tại Summit như em đã làm được