Mạc Lê Duy – 8.0 IELTS

Khi bắt đầu ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, mình đã rất phân vân trong việc chọn lựa trung tâm để theo học và trước đây mình cũng đã từng nghe qua về Summit. Thế nhưng, chỉ khi mình được các bạn cùng lớp giới thiệu kỹ hơn về Summit, mình mới thực sự hiểu Summit là một môi trường học tập rất phù hợp để mình có thể đạt được điểm mà mình mong muốn trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, mình cũng rất ấn tượng với các thành tích như là IELTS 8.0 và SAT 1550 của các bạn học viên Summit.

Summit là một nơi mà mình cảm thấy khi ở đó mình được phát triển rất nhiều. Mình thường đi học Summit vào buổi tối, nên là mỗi khi bước vào phòng học mát lạnh là mình đã có tâm thế sẵn sàng cho một buổi học cuốn hút với những kiến thức bổ ích và tràng cười giải trí nữa. Chưa kể, mỗi lần đến Summit mình đều có một cảm giác hồi hộp nhưng lại rất hào hứng, có thể mình hồi hộp vì không biết hôm nay sẽ học kiến thức mới nào và mình có làm tốt nó được không, cũng chính điều này tiếp thêm cho mình động lực để lúc nào cũng học tập hết sức mình khi ở Summit. Vậy nên có thể nói Summit trong mình là một nơi mình có thể thách thức giới hạn của bản thân.

Khi hoàn thành khóa học trên tại Summit, mình cảm thấy mình tiến bộ nhiều nhất ở kỹ năng Speaking. Trước đây, khi nói chuyện bằng tiếng Anh mình có thể diễn đạt đơn giản những điều mà mình đang muốn thể hiện, nhưng khi đến với Summit mình đã được hướng dẫn như thế nào để thể hiện ý tưởng của mình trong tiếng Anh một cách chính xác và thật cuốn hút người nghe. Mình được cô hướng dẫn những từ ngữ nào mình nên sử dụng nhiều hơn, mình nên trả lời từng câu hỏi chính xác theo hướng nào, trong bao lâu và cách để mình có thể ngắt lấy hơi mà đồng thời nhấn mạnh ý chính của mình khi đang nói. Tất cả những kiến thức này đã giúp mình cải thiện khả năng Speaking rất nhiều.

Phương pháp của mình trong việc học Speaking đó chính là sự thường xuyên, vì theo mình nghĩ chỉ có khi bạn sử dụng ngôn ngữ hằng ngày thì bạn mới có thể thành thạo nó. Thế nên, ngoài những tiết học ở Summit ra, ở nhà mình thường tập trung để làm bài tập về nhà thật tốt, sau đó mình sẽ đọc những bài báo tiếng Anh để có thể cải thiện vốn từ vựng, đồng thời tất cả những phim hay videos mà mình coi đều có âm thanh và phụ đề là tiếng Anh để mình có thể bắt chước một cách diễn đạt nào đó mà mình vừa nghe được. Bên cạnh đó, mình còn thường hay cố gắng suy nghĩ và đặt ra những câu hỏi bằng tiếng Anh trong đầu mình để mình có thể luyện khả năng suy nghĩ từ vựng và cách trả lời trong tiếng Anh. Vậy nên, mỗi ngày mình thường dành 20 phút để luyện tập Speaking đôi khi có thể là nói chuyện với bạn mình về những chuyện trong ngày, đôi khi cũng có thể là những đề IELTS trong sách Cambridge IELTS.

Mình vẫn còn nhớ lần đầu tiên mình làm bài tập về nhà Writing, hôm đó là một chiều thứ sáu khi mình tới Summit sớm để chuẩn bị vào tiết học, khi đó mình đã hoàn thành một phần của bài tập, nhưng phần thứ hai thì mình vẫn chưa rõ là hạn trong tối ngày hôm nay hay là tối thứ sáu tuần sau. Nên là mình đã hỏi thầy giáo và mình mới phát hiện ra là hạn trong tối ngày hôm nay, mình đã hoảng hốt và nhìn vào đồng hồ thì cũng còn đúng 40 phút nữa là tới giờ học tức là mình có vừa đủ thời gian để làm bài. Thế là, đó là lần đầu tiên mà mình làm bài tập về nhà nhưng mà không khác gì so với làm bài tập trong lớp hết.

3 tính từ mình sẽ dùng khi nói về Summit là: Hào hứng, Hồi hộp và Thân thuộc. Hai tính từ đầu tiên chính là cảm xúc của mình mỗi khi đi học Summit, dù hôm đó là một buổi học bình thường hay một buổi kiểm tra mình vẫn sẽ hồi hộp vì những kiến thức mới lạ mà mình chưa hiểu rõ nhưng chính sự tò mò về kiến thức mới, hay là đề thi có khó hay không đã làm cho mình vô cùng hào hứng. Còn tính từ thứ 3, đó là cảm giác của mình sau khi học ở Summit, dần dần mình đã thuộc hết vị trí của các phòng học, bình nước uống, thời khoá biểu, nhớ được khuôn mặt của các anh chị cùng các thầy cô nữa, và cuối cùng là cảm giác quen thuộc khi tiết học mới bắt đầu cùng với thầy cô và các bạn cùng lớp Summit của mình.

Mình chúc Summit sẽ luôn thật thành công trong việc giáo dục rất nhiều thế hệ học viên tài năng trong tương lai để có những thành tích như mong đợi của các bạn và mình chúc Summit sẽ luôn là một môi trường phù hợp, bổ ích để các bạn học viên như mình có thể được tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và có những kỷ niệm khi theo học thật đáng nhớ.