Lịch thi và cách đăng ký thi SAT

1. Lịch thi SAT dự kiến năm 2021

Học sinh có thể xem lịch thi SAT cập nhật mới nhất tại website của College board (https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/register/international)

Ngày thiHạn đăng ký

• Trường Quốc tế TPHCM, 28 Võ Trường Toản, Q. 2, TP. HCM
  • Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, 78 Nguyễn Đức Cảnh, Q.7, TP. HCM
3. Cách đăng ký thi

Truy cập: https://www.collegeboard.org/ và đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn tất bước đăng ký tài khoản, HS sẽ làm theo các bước sau đây

• Đăng nhập sẽ hiện lên giao diện sau, click vào mục My SAT”.
  • Sau đó, chọn Register for the SAT
  • Chọn Continue để bắt đầu các bước đăng ký thi SAT

Update personal Info:

• Điền các thông tin cá nhân cơ bản như tên, họ, ngày sinh, trường đang học, năm tốt nghiệp, mailing address
  • Về phần điền thông tin trường đang theo học, chọnFind Your High School để tìm trường của mình. Trong trường hợp trường của học sinh không có trong danh sách, học sinh chọn tiếp Can’t find your high school? Và sau đó chọn Select phần My high school is not listed”.
  • Demographics: điền thêm các thông tin liên quan đến tiểu sử như về bố mẹ, có tôn giáo, quan hệ gì với quân đội không. Nếu không trú trọng các thông tin này thì chỉ cần chọn I do not wish to respond”.

Create Student Profile

• Các thông tin phần này không cần quá trú trọng vì mình chỉ quan tâm đến việc đăng ký thi SAT thôi, chỉ cần điền các thông tin có dấu sao màu đỏ (*), có thể bỏ qua điền các thông tin còn lại bằng cách chọn update later.

Select Test & Center

• Đầu tiên tích vào ôI agree to the SAT Terms and Conditions đồng ý các điều khoản của việc thi SAT tại College Board sau đó chọn Continue để tiếp tục.
  • Choose Your Test & Date: đây là bước quan trọng trong việc đăng ký. HS sẽ chọn thi tại Mỹ và Puerto Rico hoặc các nước nằm ngoài lãnh thổ hai nước này, chọn loại bài test, chọn thi có làm essay hoặc không và ngày thi tại đây. Các ngày thi có hiệu lực cũng sẽ hiện ra tại đây để học sinh lựa chọn.

Sau khi chọn “Continue”, bước tiếp theo học sinh sẽ chọn địa điểm thi SAT. Học sinh sẽ tìm kiếm theo quốc gia mà học sinh có ý định chọn để thi SAT. Tại đây, sẽ hiện lên tất cả các địa điểm thi trên toàn quốc. Học sinh có thể chọn một trong các địa điểm đang còn chỗ.

Upload photo

• Tiếp đến học sinh cần đăng tải ảnh chân dung cá nhân gần nhất. Ảnh này sẽ xuất hiện trong vé đăng ký thi SAT (Admission Ticket) của học sinh. Học sinh sẽ phải in vé này ra rồi mang đi trong ngày thi để giám thị có thể kiểm tra, đối chiếu. Ảnh cần phải rõ ràng, không chụp chung. File ảnh là một trong các định dạng .jpg, .gif, or .png.

Check out: thanh toán lệ phí thi

• Kiểm tra lại các thông tin cá nhân và thông tin về bài test
  • Check out: chọn hình thức thanh toán bằng paypal hoặc thẻ ngân hàng. Điền thông tin thẻ rồi submit. Sau khi thanh toán lệ phí, đăng ký hoàn tất, học sinh sẽ nhận được email từ College Board gửi đến vé đăng ký thi SAT Admission Ticket.
  • Lệ phí thi SAT I: $46 nếu không thi viết hoặc $60 có thi viết + lệ phí bắt buộc đối với học sinh nước ngoài ($53 cho học sinh Việt Nam). Lệ phí thi SAT II: $26 phí đăng ký + $21 cho mỗi môn thi như toán, lý, hóa,… hoặc $26 cho mỗi môn thi về ngôn ngữ có thêm kỹ năng Listening + lệ phí bắt buộc đối với học sinh nước ngoài ($53 cho học sinh Việt Nam).
  • Sau khi đăng ký, thí sinh cần in Admission Ticket.
  • Khi đi thi, thí sinh cần mang theo Admission Ticket và CMT hoặc hộ chiếu bản gốc.
  • Điểm SAT có thể xem trực tuyến ở trang web: www.collegeboard.com/sat. Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo khi đăng ký sau 3 tuần kể từ ngày thi.

Lưu ý:

• Do SAT thường xuyên hết chỗ thi sớm ở Việt Nam nên học viên nên đăng ký sớm trước 3-4 tháng hoặc ngay khi College Board cho phép đăng ký cho ngày thi học viên định thi.
  • Nếu có trục trặc trong quá trình chuyển tiền ví dụ như đã thanh toán lệ phí thi mà việc đăng ký chưa thành công thì trước hết học sinh có thể đăng ký lại và nộp lệ phí lại bình thường. Sau đó nếu chủ thẻ là phụ huynh học sinh, thì phụ huynh có thể ra ngân hàng báo lại trường hợp này để có thể thu hồi lại lệ phí đăng ký chưa thành công ban đầu.
  • Học sinh sẽ được Summit tư vấn có nên thi thêm SAT II (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh…) hay không.

Gửi điểm SAT tới các trường đại học

• Phí gửi điểm tới mỗi trường sẽ là $11.25. Phí gửi nhiều điểm hay một điểm tới cùng một trường vẫn là $11.25.
  • Đăng nhập vào tài khoản College Board, sau đó các điểm SAT sẽ hiện lên.
  • Chọn View Details, sau đó chọn mục đầu tiên Report Details trong 4 mục dưới đây.
  • Chọn mục Score Sends để đến mục tiếp theo rồi chọn tiếp Send Additional Score Reports. Giao diện tìm trường mà học sinh muốn gửi điểm sẽ hiện ra. Học sinh sử dụng từ khóa tên trường để tìm và chọn trường mình muốn gửi điểm. Sử dụng nút Add hoặc Remove để thêm trường vào danh sách.
  • Sau khi đã chọn xong, danh sách trường sẽ hiện ra trong mục Your Selected Recipients. Để tiếp tục, chọn Continue. Giao diện tiếp theo sẽ đưa ra các lựa chọn về việc gửi điểm. Theo cài đặt mặc định, toàn bộ điểm thành phần của mỗi bài test sẽ được gửi tới trường. Tuy nhiên, học sinh có thể chọn gửi điểm thành phần từ nhiều bài test bằng cách chọn ôChoose score.
  • Cuối cùng, học sinh kiểm tra lại order của mình và nộp lệ phí. Thời gian điểm được chuyển tới các trường là khác nhau đối với mỗi trường.
  • Học sinh có thể gửi điểm miễn phí cho 4 trường trước và trong vòng 9 ngày sau ngày thi. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì lúc này học sinh chưa thể chắc chắn về điểm SAT mà mình sẽ đạt được, học sinh cũng sẽ không thể hủy order gửi điểm này nếu điểm không như ý muốn.