fbpx

Lê Ngọc Khánh – 8.5 IELTS

Trước khi luyện thi IELTS ở SUMMIT, mình đã từng tham gia một số khóa học IELTS khác. Vì thế, khi bắt đầu tham gia khóa IELTS chuyên sâu hai kĩ năng Viết và Nói, mình không mong chờ điều gì mới mẻ.  Ngoài ra mình còn tương đối ngại học nữa vì 3 tiếng liên tục luyện một kĩ năng không phải là ngắn!

Tuy nhiên, chỉ sau một  thời gian ngắn mình đã phải thay đổi suy nghĩ vì quả thực trải nghiệm mình có với lớp IELTS chuyên sâu tại SUMMIT hoàn toàn không giống những gì mình tưởng tượng. Cơ sở vật chất của trung tâm được đầu tư tốt, nhưng quan trọng nhất là giáo viên của mình rất tuyệt. Nếu có thể chấm điểm, mình cho rằng giáo viên dạy lớp IELTS chuyên sâu, xứng đáng nhận điểm tuyệt đối. Kinh nghiệm của mình cho thấy một số giáo viên có thể rất am hiểu kì thi nhưng lại không có kĩ năng sư phạm, một số khác có khả năng khiến giờ học rất thú vị song lại không thể giúp học viên đạt kết quả cao. Thầy giáo lớp chuyên sâu của Summit là một số ít những giáo viên có khả năng vừa giúp học viên hiểu sâu sắc yêu cầu của bài thi và nắm vững kĩ năng làm bài, đồng thời tạo ra được không khí học tập khá thoải mái và thú vị. Thầy rất chuyên nghiệp nhưng cũng rất hài hước và nhiệt tình giúp đỡ học viên. Mình đã học được rất nhiều điều từ thầy giáo của mình và cả từ những người bạn học rất chăm chỉ và thông minh của mình nữa.

Điểm số của mình là một bất ngờ với cá nhân mình, tuy nhiên nếu bạn có một môi trường học tập tốt, một giáo viên giàu kinh nghiệm và một phương pháp học hiệu quả, có lẽ việc đạt được một điểm số IELTS ưng ý không phải là điều quá khó khăn.