Kêu gọi quyên góp cho chương trình “Ngày Hội Đọc Sách” 2014 của Vòng Tay Bè Bạn

Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) xin trân trọng kêu gọi sự đóng góp từ phía cộng đồng cho chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) diễn ra vào ngày 15-16/8/2014 tại hai trường Tiểu học Trung Thành và Tiểu học Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình – chương trình thứ tư trong chuỗi chương trình thuộc dự án Ngày Hội Đọc Sách.
Qua khảo sát thực tế tại trường tiểu học nằm trong các xã nghèo nhất huyện Đà Bắc vào tháng 6/2014 vừa qua, VTBB nhận thấy các em học sinh ở đây còn thiếu cơ hội để phát triển bản thân, không có điều kiện tiếp xúc với những nguồn sách truyện và rất ít các hoạt động giải trí, văn hóa, nghệ thuật khác mang tính chất tập thể nhằm khuyến khích các em tìm hiểu đọc sách báo, và chia sẻ câu chuyện các em đã được đọc.

Vì vậy, VTBB quyết định triển khai chương trình Ngày Hội Đọc Sách 15-16/8/2014, hướng tới đối tượng là 236 em học sinh tại trường Tiểu Học Trung Thành và Tiểu học Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em” cùng mong muốn khơi gợi niềm đam mê đọc sách ở các em, mục tiêu của chương trình là:

• Thiết kế và xây dựng tủ sách có chất lượng, cập nhật và phù hợp ở tất cả các lớp 4 và 5 của hai trường

• Tư vấn, hướng dẫn học sinh khai thác và quản lý tủ sách một cách hiệu quả và hợp lý với sự giám sát chủ động của giáo viên chủ nhiệm/phụ trách và nhà trường.

• Hỗ trợ, tư vấn xây dựng các buổi sinh hoạt tập thể và các hoạt động thường kỳ của các lớp và của nhà trường có liên quan đến sách và nâng cao văn hóa đọc sách.

Quý vị có thể đóng góp cho chương trình NHĐS 15-16/8/2014 dưới hình thức sau:

• Hiện vật: Sách, truyện, văn hóa phẩm cho trẻ em lớp 4 và 5 (lưu ý: không nhận sách giáo khoa)

• Tiền mặt: Để xây dựng tủ sách trong lớp học và tổ chức chương trình

Thời hạn tiếp nhận quyên góp: ngày 14 tháng 8 năm 2014

Đối với Quý vị không có điều kiện chuyển hiện vật/tiền mặt trực tiếp tới các địa điểm nhận quyên góp của chúng tôi, xin vui lòng điền vào link đăng ký quyên góp.

Sự đóng góp và hỗ trợ của Quý vị sẽ giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này, đồng thời góp phần chia sẻ tình cảm, động viên đến các em học sinh và nhà trường tiểu học Đồng Ruộng và tiểu học Trung Thành.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn

Chủ tịch

Nguyễn Chí Chung

Mọi sự đóng góp bằng tiền mặt xin chuyển về:

Số tài khoản: 0011000451214            Chủ tài khoản: Lưu Thị Thanh Loan

Tên ngân hàng: Vietcombank             Địa chỉ ngân hàng: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

Vui lòng thông báo tên & thông tin liên hệ của người tài trợ, số tiền quyên góp đến Thanh Loan theo email luu.thanh.loan@vongtaybeban.info hoặc số 0903 432 829.

Địa điểm nhận quyên góp hiện vật:

Quận Cầu Giấy: Phạm Thị Diệu Hoa | 0943 682 491 | Số 26 ngách 115/6 Trần Cung

Quận Ba Đình: Trần Thị Hòa Hợp | 0165 957 4118 | Số nhà 37 ngách 1/31 đường Nguyễn Chí Thanh

Quận Hoàn Kiếm: Mây Coffee | Số 9, Trương Hán Siêu | 0984 324 721 (gặp anh Thanh)

Quận Thanh Xuân: Mỹ Anh | 0912028186 | Số 1 Trung Văn

Các cá nhân và tổ chức quan tâm đến chương trình xin vui lòng truy cập:

Website VTBB: http://www.vongtaybeban.vn

Facebook NHĐS: https://www.facebook.com/NgayHoiDocSach.

Blog VTBB: http://vongtaybeban.wordpress.com/

Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

1. Trần Thị Minh Huệ – Trưởng Ban Quản lý dự án NHĐS

SĐT: (+84) 946 612 309         Email: hue.tran@vongtaybeban.info