fbpx

Hướng dẫn đăng ký dự thi TOEFL iBT

Thí sinh có thể đăng ký dự thi TOEFL iBT theo 2 cách:

– Đăng ký online qua website của viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ http://www.ets.org

– Đăng ký qua công ty IIG Việt Nam

Hướng dẫn đăng kí dự thi qua công ty IIG Việt Nam

1. Đăng ký thi TOEFL iBT: 

– Thí sinh (T.S) phải mang Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu bản chính kèm theo một bản photo để đăng ký dự thi. Nếu thông tin trên CM hoặc HC bị mờ hoặc có nghi ngờ về tính xác thực thì T.S phải bổ sung giấy chứng nhận khác có ảnh và chữ kí của T.S.
– T.S phải đăng ký muộn nhất 8 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi)
– Mức phí: 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng kí.
– Trong trường hợp đăng kí hộ, T.S phải điền thông tin vào form đăng kí sau đó nhờ người đến nộp hộ form và thanh toán lệ phí thi. Người làm đăng kí hộ phải xuất trình CMND bản chính và kí nhận vào Cam kết đăng kí hộ của IIG Việt Nam.
(Trường hợp Đăng ký muộn: T.S đến VP đăng ký 8 ngày làm việc trước ngày thi. Phí đăng ký muộn: thêm 35USD)
– Lần thi trước và lần thi sau của thí sinh phải cách nhau ít nhất 07 ngày (không tính ngày thi), kể cả lần thi trước thí sinh đã thi hay đã huỷ kết quả ngay sau buổi thi. Nếu vi phạm thì điểm của ngày thi sau sẽ không được chấp nhận và thí sinh sẽ mất toàn bộ phí thi.

2. Chú ý sau khi đăng ký thi:
– 1 tuần trước ngày thi, IIG Việt Nam sẽ gửi Confirmation ticket vào email cho từng thí sinh, thí sinh phải kiểm tra file PDF đính kèm trong e-mail của mình để nhận Confirmation Ticket. Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket trong thời hạn trên thì T.S phải liên lạc ngay với Văn phòng đăng ký. Khi nhận được Confirmation Ticket, T.S phải Reply theo điạ chỉ e-mail info@iigvietnam.com
– Để chuyển buổi thi hoặc huỷ thi thì T.S phải đến VP đăng ký và hoàn tất thủ tục thanh toán ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày thi, ngày nghỉ). Phí chuyển buổi thi: 65USD (bao gồm cả 5USD phí dịch vụ). Nếu huỷ thi đúng thời hạn thì T.S mới được hoàn lại 1 phần lệ phí thi (80USD) (theo quy định của ETS). Nếu không yêu cầu huỷ thi đúng thời hạn thì T.S sẽ bị mất toàn bộ lệ phí thi.
– Ngay sau khi làm bài thi, các T.S có quyền lựa chọn việc nhận hoặc hủy bỏ kết quả bài thi (ETS cũng sẽ không gửi kết quả đến các trường mà thí sinh yêu cầu trong form đăng kí), nhưng T.S phải cân nhắc kỹ vì chọn huỷ kết quả thì thí sinh không được chấm điểm bài thi đó và T.S cũng không được lấy lại lệ phí thi.
– Muốn phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ thì T.S phải đến VP đăng ký để làm thủ tục thanh toán (25USD bao gồm 5USD phí dịch vụ) trong vòng 6 ngày sau khi thi (không kể ngày thi). Điểm thi của T.S sẽ được phục hồi và thông báo trên Web của ETS sau 15 ngày làm việc.
– Kết quả TOEFL có giá trị trong 02 năm và được gửi đến 04 trường miễn phí/ 1 lần thi nếu T.S chọn trường gửi điểm ngay khi đăng kí thi. Để thêm hoặc bớt nơi gửi điểm hoặc thay đổi thông tin trong Form đăng kí T.S phải đến VP đăng ký để yêu cầu thay đổi ít nhất 4 ngày làm việc trước ngày thi.
– Sau ngày thi nếu T.S muốn yêu cầu thêm nơi gửi điểm thì T.S cũng phải đến VP đăng ký để làm thủ tục thanh toán (17USD/1 trường và 05USD cho mối lần sử dụng dịch vụ). 07-10 ngày làm việc sau khi nhận được thanh toán, ETS sẽ trực tiếp gửi điểm đến trường T.S yêu cầu gửi kết quả.
– Phí dịch vụ khác cua ETS: + 60USD : phí chuyển ngày thi
+ 20USD : phí phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ
+ 17USD : phí yêu cầu thêm phiếu điểm (cho mỗi trường)
Chú ý: Thí sinh đăng ký sử dụng các dịch vụ trên với IIG Việt Nam cần nộp thêm một khoản phí là 05USD/một lần sử dụng dịch vụ

3. Khi đi thi: 
– T.S chỉ phải mang theo Confirmation Ticket cùng với CMThư hoặc Hộ chiếu bản chính (và các giấy tờ hợp lệ khác nếu được yêu cầu).
– T.S phải có mặt tại phòng thi lúc: 10:30 Giờ thi: 11:00
đã gửi Confirmation Ticket để đảm bảo T.S sẽ có mặt tại buổi thi (hoặc nếu cần bổ sung thông tin thì phải báo cho VP đăng ký muộn nhất là 4 ngày trước ngày thi.). Đồng thời T.S phải in (Print) Confirmation Ticket từ email để mang theo cùng CMND hoặc Hộ chiếu bản chính (và các giấy tờ khác – nếu được yêu cầu) đến phòng thi. Thời gian và địa điểm thi sẽ được thông báo đầy đủ trên Confirmation ticket.

4. Sau khi thi:
– Điểm thi sẽ được đăng tải tại website của ETS sau 15 ngày kể từ ngày thi:
https://toefl-registration.ets.org/TOEFLWeb/extISERLogonPrompt.do
– T.S phải sử dụng Username & Password trong Confirmation Ticket để đăng nhập phần View Score xem điểm. Sau khoảng từ 4-8 tuần kể từ ngày thi, ETS sẽ gửi phiếu điểm trực tiếp về địa chỉ thư mà thí sinh đã cung cấp trên form đăng kí. Nếu sau 8 tuần kể từ ngày thi, T.S vẫn không nhận được phiếu điểm thì vui lòng liên lạc với IIG Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời.
Chú ý: Thí sinh cần đọc kỹ thông tin chi tiết trong cuốn “Information and Registration Bulletin for Internet – based testing” (download tại trang www.ets.org/toefl ) để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với văn phòng công ty IIG Việt Nam