Giang Phương Linh – 1540 SAT

Mình đã từng thi qua ACT, song kết quả không đạt như mong muốn. Mình quyết định chuyển qua SAT từ tháng 6/2018, và Summit là nơi đầu tiên mình làm quen với SAT.

Ai cũng nghĩ rằng quyết định của mình khá liều lĩnh, vì mình chỉ có một cơ hội duy nhất với SAT trước kì tuyển sinh tháng 11 của các trường đại học. Có những lần làm mock test, bản thân mình cũng cảm thấy mình còn thiếu sót nhiều, chưa đủ năng lực và kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài thi. Nhưng nhờ sự giảng dạy và giúp đỡ của các giáo viên, mình không chỉ làm quen với các dạng bài trong đề thi mà cải thiện được cả các kĩ năng khi làm bài, đặc biệt là phần Reading.

Giáo viên ở Summit chỉ cho mình cách phân tích một bài đọc. Thầy cũng cung cấp rất nhiều các tài liệu đọc để mình có thể làm quen được với cách hành văn, cách dùng từ của các thời kì văn học và các tác giả khác nhau. Cách dạy của thầy vừa giúp mình tiếp xúc nhiều hơn với các bài đọc khó, vừa nâng cao khả năng đọc hiểu và vốn từ vựng của mình. Trước đây, khi đọc một văn bản, mình thường chỉ chú ý đến tổng quát mà lướt qua chi tiết, nên hiểu không sâu và không hết ý. Cách phân tích chi tiết mà giáo viên dạy đã giúp mình bổ sung thiếu sót và vững vàng hơn khi làm bài thi.