fbpx

Dương Hà Anh – Học bổng 7,5 tỷ đồng Brown (Ivy League, #14 NU)

Mình có lẽ là một trong những học sinh học “dài hơi” nhất của Summit mùa tuyển sinh vừa rồi, khi mà mình bắt đầu học Summit từ những năm lớp 7- 8 với chương trình Summit Junior cho học sinh cấp 2 và lớp TOEFL. Ở Summit, chính vì được sớm tiếp xúc với các anh chị khoá trên từ các trường chuyên, lớp chọn đang chuẩn bị hồ sơ du học mà mình đã nhận ra trong tương lai mình cũng muốn đi con đường ấy. Điều này đã là động lực cho mình thi đỗ vào chuyên Anh 1 Ams, học SAT và đồng thời trở thành học sinh chương trình tư vấn du học của Summit.

Lúc mới tham gia chương trình tư vấn,  mình mới chỉ có một hai hoạt động làm năm lớp 10 và còn mông lung về định hướng. Tuy nhiên, dưới sự cố vấn tận tình của thầy cô Summit, mình đã dần biết cách khai thác điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Dần dần, mình biết cách chọn lọc tham gia hoạt động ngoại khoá, đồng thời phát triển bản thân trong các lĩnh vực khác nhau. Mình rất thích việc thầy cô khuyến khích và hướng dẫn học sinh không dừng lại ở việc ‘làm đẹp hồ sơ’, mà còn là để chúng mình trở thành những phiên bản toàn diện, chín chắn, có trách nhiệm hơn của bản thân. Mình nghĩ, chính điều này đã tạo ra sự khác biệt trong hồ sơ của mình.

Các thầy cô đã giúp đỡ mình apply thành công học bổng trung học của United World College, học hệ IB, có thêm trải nghiệm và thuận lợi hơn khi apply Đại học Mỹ.  Tới gần thời gian apply Đại học, mình vừa phải vừa hoàn thành khối lượng bài vở rất lớn, học từ xa do Covid và vừa phải viết hàng chục bài luận apply đại học. Trong thời gian đó, các thầy cô và anh chị staff luôn đồng hành để giải đáp thắc mắc rất nhanh chóng cho mình, từ việc xin học bổng đến việc viết luận, và còn túc trực để nghe mình tâm sự, “thở than” nữa ?

Quá trình apply và xin học bổng luôn gian khổ, nhưng những thành quả mà Summit giúp đỡ mình gặt hái được lại nằm ngoài sức tưởng tượng. Mình đến với Summit khi trong tay không có gì ngoài hi vọng :D, nhưng rời Summit với rất nhiều quả ngọt.

Dương Hà Anh – Học bổng 7,5 tỷ đồng Brown (Ivy League, #14 NU) Học bổng Wellesley (#4 LAC), Colorado (#25 LAC), Macalester (#27 LAC)