Dự án ve chai Niềm tin – Đợt 1: 1/5/2012 – 1/7/2012

luyện thi toefl,thi toefl ibt,luyen thi toefl,toefl ibt,thi toefl,học toefl,hoc toefl,đề thi toefl,toefl reading,ôn thi toefl ibt,hoc thi toefl,luyen thi ielts,thi ielts,học ielts,hoc ielts,học thi ielts,ôn thi ielts,ielts reading,hoc thi ielts,hoc sat,luyen thi sat,thi sat,hoc sat o dau,học sat,luyện thi sat,kì thi sat,ki thi sat,thi gmatGiữa sự náo nhiệt thường ngày của phố phường Hà Nội, giữa những phồn hoa nơi trái tim của Tổ quốc, vẫn có đâu đó quanh chúng ta rất nhiều những số phận bất hạnh hàng ngày vẫn kiên cường, nỗ lực vượt qua khó khăn nhưng cũng đang rất cần những bàn tay sẻ chia của cộng đồng, của xã hội. Không may mắn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo – suy thận, cuộc sống của những người dân nghèo ở xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị phụ thuộc hoàn toàn vào bệnh viện với ba lần chạy thận mỗi tuần không kể ngày Tết hay ngày lễ.

Ve chai Niềm Tin

Sức khỏe yếu, công việc không ổn định, một phần không nhỏ những bệnh nhân ở đây mưu sinh qua ngày bằng nghề bán ve chai nhưng nguồn công việc cũng không ổn định và thu nhập chẳng đáng là bao so với số tiền họ phải trả cho viện phí, thuốc men,… Chính từ thực tế đó đã thôi thúc nhóm Tình nguyện Niềm tin xây dựng dự án:
“VE CHAI NIỀM TIN”
với mong muốn có thể giúp đỡ phần nào những bệnh nhân khó khăn nơi đây trong cuộc sống mưu sinh và chiến đấu với bệnh tật, nhằm giúp những bệnh nhận ở đây đỡ vất vả hơn trong cuộc sống, từ đó có thêm nghị lực, niềm tin từ những sự giúp đỡ, cảm thông của cộng đồng.
Với mục đích tạo thêm thu nhập cho các bệnh nhân xóm chạy thận Lê Thanh Nghị để có thể trang trải viện phí và các chi phí hàng ngày thông qua việc xin, tận dụng nguồn ve chai bỏ đi tại các đơn vị hành chính, kinh doanh, khu dân cư, khu nội trú các trường học… trên phạm vi Thành phố Hà Nội đặc biệt là khu vực gần xóm chạy thận.

Dự án dự kiến tiến hành đợt 1 từ 1/5/2012 – 1/7/2012.
Vật thu gom: vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn…
Cách thức hoạt động:
–    Tình nguyện viên của dự án:
o    Liên lạc với các cơ quan, siêu thị, tổ chức, đoàn thể, các trường Đại học, phổ thông,… trên phạm vi thành phố, đặc biệt là khu vực gần xóm chạy thận để giới thiệu về dự án, kêu gọi sự giúp đỡ và ủng hộ của cộng đồng.
o    Trao lại danh sách liên hệ các cơ quan, tổ chức, … đồng ý tham gia dự án cho quản lý phía các bác xóm chạy thận.
–    Các bệnh nhân ở xóm chạy thận Lê Thanh Nghị:
o    Tập trung những bệnh nhân làm nghề thu gom ve chai, lập danh sách và có quản lý.
o    Nhóm bệnh nhân này sẽ được chia thành các tổ khoảng 4 người tùy theo điều kiện và có thể phụ trách nhận ve chai tại một số địa điểm
o    Báo cáo lại số liệu về các nguồn nhận ủng hộ và số tiền bán được.
–    Dự án sẽ thu thập và tổng hợp số liệu hàng tháng từ các đối tượng và có báo cáo cụ thể về hiệu quả dự án với các cơ quan, tổ chức tham gia dự án.
Dự án rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các bạn, đặc biệt là các phòng ban, tập thể có thể quyên tặng những đồ ve chai cho các các bệnh nhân chạy thận. Đây thực sự là một nguồn động viên rất lớn cho những bệnh nhân nơi đây, không chỉ giúp họ có thêm nguồn thu nhập ổn định, mà còn động viên tinh thần, nghị lực sống của mỗi bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ với:
Lưu Thu Trang
Số điện thoại: 0128.249.6605