fbpx

Các bạn nhỏ tham gia dự án Biến bãi rác thành vườn hoa cùng Green World Camp 2018

Thứ 6 này mình đi đâu thế Green World Camp 2018 ơi?

 

Trong khuôn khổ 7 ngày chương trình trại hè Green World Camp 2018, Summit Junior sẽ đưa các bạn nhỏ tham gia chương trình “Biến bãi rác thành vườn hoa” phối hợp thực hiện cùng nhóm Sen Trong Phố.

Đôi nét về dự án “Biến bãi rác thành vườn hoa” và nhóm tình nguyện Sen Trong Phố:

Được thành lập vào tháng 8/2016, Sen Trong Phố là nhóm tình nguyện cộng đồng gồm những bạn trẻ đến từ nhiều trường, có chung tầm nhìn và mong muốn xây dựng đô thị xanh.

Đúng như tên gọi của dự án- “Biến bãi rác thành vườn hoa”, từ những bãi rác tự phát bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và và mất mĩ quan đô thị, các bạn trẻ trong nhóm Sen trong phố, cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương, đã tổ chức thu dọn, làm sạch, quét vôi, nghiên cứu phương án xây vườn hoa, tái sử dụng các vật liệu như lốp xe cũ, các loại ống nhựa, hộp, chai, lọ nhựa bỏ đi… để trồng hoa, cây cảnh và gắn trên tường ở một số khu vực trên các tuyến đường…

sen trong phố
Nguồn: Internet

Nhờ đó, mà các vườn hoa nhỏ xinh được ra đời, mang lại làn gió mới cho môi trường trong các tổ dân phố.  Những bãi rác bốc mùi, nay đã trở thành nơi hóng mát, vui chơi cho người dân địa phương.

Nguồn: Sen Trong Phố

Sau 6 tháng hoạt động, nhóm tình nguyện Sen Trong Phố đã cho ra đời 10 khu vườn xanh mướt như vườn hoa ở Phó Đức Chính (Ba Đình), ngã tư Trần Quốc Toản – Quang Trung (Hoàn Kiếm), Phù Lưu Tế (Mỹ Đức), Phương Mai (Đống Đa), Xuân La (Tây Hồ), Phúc Tân (Hoàn Kiếm), An Dương (Tây Hồ)… Dự án không chỉ được thực hiện trong địa bàn Hà Nội, đến nay, Sen Trong Phố đã mang những vườn hoa nhỏ xinh đến nhiều nơi khác như TP HCM, Vĩnh Phúc, An Giang,…

Summit Junior hy vọng các bạn nhỏ của trại hè Green World Camp 2018 sẽ học được nhiều bài học hay về việc bảo vệ môi trường như: không vứt rác bừa bãi, lợi ích từ việc bảo vệ môi trường. biết tái chế những vật dụng đã qua sử dụng thành những đồ vật có ích, như các bạn Sen Trong Phố đã sử dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để trồng cây….

sen trong phố
Nguồn: Internet

Ngoài ra, các bạn nhỏ còn có cơ hội để trải nghiệm một công việc mới, đó là tự tay trồng cây, tìm hiểu các loại cây hoa xung quanh chúng ta. Thế giới quan của con sẽ được mở rộng ra nhiều chiều, điều mà con khó học được nếu chỉ ở nhà và chăm chú vào các thiết bị điện tử.

Hãy để mùa hè của con được làm đầy bằng những hoạt động bổ ích, những điều bổ ích, để tuổi thơ con là những ngày vui vẻ đáng nhớ bố mẹ nhé!