Đinh Thị Minh Châu – 7.5 IELTS

Em nhận thấy ngoài các thành tích mà các bạn học viên ở đây đạt được thì môi trường học tập ở đây rất thân thiện, chương trình học được sắp xếp rất khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, các anh, chị giáo viên ở Summit rất chuyên nghiệp, tận tâm và vui vẻ.

Đối với bản thân em, Summit không chỉ là nơi để học tập, trau dồi kiến thức mà còn là nơi để em có thể cởi mở, thể hiện bản thân nhiều hơn, vì các anh, chị, giáo viên ở Summit luôn khuyến khích em nêu lên quan điểm, ý kiến cá nhân. Nhờ vậy mà sau khóa học, em không chỉ đạt được mục tiêu trong kỳ thi IELTS mà còn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vào bản thân mình.

Trong quá trình học, em thấy mình tiến bộ nhất ở kĩ năng Writing. Trước khi học tại Summit, em luôn gặp nhiều vấn đề về việc triển khai, diễn đạt ý, sắp xếp bố cục bài, sử dụng từ ngữ phù hợp và đặc biệt là phân bổ thời gian hợp lý. Nhưng nhờ có thầy Trung, em đã có thể khắc phục được những khó khăn này một cách nhanh chóng, nhờ vậy mà em rất hài lòng với bài làm và kết quả thi IELTS của mình.

Vì trong quá trình học em còn phải dành thời gian để đi thực tập và học tại trường nên em chỉ có thể học vào thời gian rảnh. Em chủ yếu tập trung luyện Writing và Speaking vì đây là hai kỹ năng em gặp nhiều khó khăn nhất. Đối với kỹ năng Writing, em thường đọc các bài mẫu trên mạng để có thể nắm được cách diễn đạt ý một cách trôi chảy. Ngoài ra em còn đọc thêm tin tức và sách, báo để có kiến thức nền áp dụng vào các bài viết. Đối với Speaking, em cũng thường xuyên xem các bài thi Speaking trên mạng, cũng như xem thêm các bộ phim Âu – Mỹ để nắm được cách nói tự nhiên và vốn từ ngữ trong văn nói của người bản xứ.

Ba từ mà em nghĩ đến đầu tiên đó là chuyên nghiệp, vui vẻ và truyền cảm hứng. Các anh, chị nhân viên và giáo viên ở đây đều có thái độ làm việc rất chuyên nghiệp, luôn theo sát quy trình và chương trình học nên em cảm thấy quá trình học rất trôi chảy và hiệu quả. Vui vẻ là khi các anh, chị ở Summit luôn nhiệt tình hỗ trợ và tạo bầu không khí vui vẻ trong lớp học, không làm cho việc học trở nên căng thẳng và áp lực nên em không bị nản chí trong thời gian học tại đây. Cuối cùng, các anh, chị ở đây luôn truyền cảm hứng cho em không chỉ trong việc đạt được mục tiêu mà còn giúp em tự tin và cởi mở hơn rất nhiều.

Em xin chúc Summit nói chung và các anh, chị nhân viên, giáo viên nói riêng luôn thành công và đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Đây là lần thi đầu tiên của em.

Điểm đánh giá đầu khóa của em là từ 6.5-7.0, trong đó Reading là 23/40 câu và Listening là 30/40 câu. Kết quả thi IELTS của em sau khi học tại Summit là 7.5 overall, với Reading và Listening đều là 8.5, tương đương với 35-37/40 câu.