Chương trình học giả VEF năm học 2015-2016

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) là một cơ quan chính phủ độc lập được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2000 với mục đích góp phần xây dựng mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục, dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình sau đại học hoặc đào tạo sau tiến sỹ tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong các ngành khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm khoa học y sinh cũng như dịch tễ học, dinh dưỡng học, và thống kê sinh học trong y tế công cộng), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin), và dành cho công dân Hoa Kỳ tham gia giảng dạy các ngành tương tự tại các trường đại học tại Việt Nam.

Điều kiện ứng tuyển:

1. Ứng viên phải là công dân Việt Nam có bằng Tiến sỹ hoặc Tiến sỹ Khoa học, hoặc bằng tiến sỹ chuyên về nghiên cứu trong các ngành được VEF hỗ trợ, và hiện đang làm việc toàn thời gian tại một trường đại học Việt Nam.

2. Những ngành đủ tiêu chuẩn xin tài trợ là khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm khoa học y sinh cũng như dịch tễ học, dinh dưỡng học, và thống kê sinh học trong y tế công cộng), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin). VEF không hỗ trợ các ngành khoa học xã hội.

3. Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh thành thạo, đủ để tham gia vào các dự án hay chương trình nghiên cứu đề xuất.

4. Thời gian của chương trình đề xuất không được sớm hơn ngày 1 tháng 8 năm 2015, và muộn hơn ngày 30 tháng 9 năm 2016. VEF không hỗ trợ những chương trình ngắn hơn thời gian 5 tháng.

5. Ứng viên phải đưa ra kế hoạch về việc “đào tạo cán bộ tập huấn”, theo như yêu cầu của Chương trình Học giả.

6. Trường đại học tiếp nhận ở Hoa Kỳ phải thông qua chương trình mà Học giả đề xuất và có thư nêu rõ chi tiết những hỗ trợ của trường dành cho Học giả, bao gồm nguồn quỹ đối ứng, đóng góp bằng hiện vật, và kế hoạch dự kiến về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường đại học Việt Nam. Trường đại học Hoa Kỳ phải đồng ý sẽ thanh toán các khoản tài chính của VEF cho Học giả (xem chi tiết ở mục Quy trình chuẩn bị hồ sơ).

7. Trường đại học tại Việt Nam phải thông qua chương trình mà Học giả đề xuất và có thư nêu rõ chi tiết những hỗ trợ của trường dành cho Học giả, bao gồm hỗ trợ cho Học giả tiến hành chương trình “đào tạo cán bộ tập huấn” sau khi trở về Việt Nam, theo yêu cầu của Chương trình Học giả và hỗ trợ cho việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường đại học Hoa Kỳ.

8. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 10 tháng 4 năm 2014.9. Các Học giả bắt buộc phải tham gia Chương trình Định hướng trước khi lên đường do VEF tổ chức (dự kiến từ ngày 4 – 10 tháng 6 năm 2015), nếu không sẽ không được nhận tài trợ.

VEF CHỈ nhận hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ www.vef.gov

BẮT ĐẦU NHẬN HỒ SƠ vào lúc 10:00 giờ sáng, ngày 20 tháng 1 năm 2014

KẾT THÚC NHẬN HỒ SƠ vào lúc 10:00 giờ sáng, ngày 10 tháng 4 năm 2014

(theo giờ Việt Nam)