Chương trình HB phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS)

1. JDS LÀ GÌ

JDS là chương trình học bổng toàn phần do chính phủ Nhật Bản viện trợ.

Mục tiêu của JDS là hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam thông qua việc cung cấp khóa học Thạc sỹ bằng tiếng Anh trong 2 năm cho cán bộ trẻ các cơ quan nhà nước Việt Nam – những người được kỳ vọng trở thành lãnh đạo trong tương lai và sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về tham gia tích cực vào việc xây dựng, thực thi chính sách phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam

2. KHUÔN KHỔ CỦA JDS

Học bổng JDS bao gồm phần “Chương trình” và “Ngành học” được thiết kế dựa trên các giải pháp đối với những vấn đề phát triển được quan tâm tại Việt Nam hiện nay.

Ưu tiên những ứng viên có nhiệm vụ công tác liên quan mật thiết đến “Chương trình” và “Ngành học”

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2000 đến nay Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tiếp nhận Dự án “Học bổng Phát triển nguồn nhân lực (JDS)” do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại. Dự án này giúp Việt Nam đào tạo trình độ thạc sĩ cho cán bộ nhà nước với những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Theo thỏa thuận đã ký kết giữa hai Chính phủ, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE) được ủy quyền tiến hành công tác phổ biến thông tin, xử lý hồ sơ tuyển sinh trình Ban điều hành JDS của Việt Nam và Nhật Bản xét chọn, duyệt cấp học bổng.

3. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

– Cán bộ các cơ quan Nhà nước Việt Nam cư trú tại Việt Nam vào thời điểm nộp hồ sơ.

– Tuổi từ 24 đến 34 tính đến ngày 1/4/2013 (riêng ngành “Phát triển Khung pháp lý” : từ 24 đến 39).

– Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm công tác (trong đó tối thiểu 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại)

– Tốt nghiệp đại học hệ chính quy của các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài.

4. HẠN NỘP HỒ SƠ

12/10/2012