Chung kết cuộc thi Nhà hùng biện nhí 2014

Chung kết Cuộc thi Nhà hùng biện nhí 2014 diễn ra rất sôi nổi vào ngày 16/8 vừa qua tại phòng hội thảo trung tâm tiếng Anh Summit – Tầng 2 Tòa nhà 101 Láng Hạ. Đây là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS TP Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút đông đảo gần 100 thí sinh tham dự. Đặc biệt, 12 thí sinh sinh xuất sắc đã có những phần trình bày nhóm thú vị và hùng biện – phản biện cá nhân rất xuất sắc.

12 học sinh tiêu biểu là học sinh của các trường: Hà Nội Amsterdam, Cầu Giấy, Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn, Lomonoxop, Lương Thế Vinh, Nguyễn Trường Tộ. Các bạn đã làm cho khán giả và đặc biệt là các vị phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng về khả năng thuyết trình tiếng Anh và kỹ năng đứng trước sân khấu của các bạn.

Với nhiều chủ đề tranh biện khác nhau về âm nhạc, sách, thể thao, gia đình…, các thí sinh đã làm ban giám khảo bất ngờ và thích thú về cách chọn lựa đề tài của mình. Ở phần hùng biện cá nhân, rất nhiều câu hỏi và phản biện được đưa ra từ các thí sinh dự thi khiến cuộc thi trở nên vô cùng sôi động và thu hút.

Qua các phần thi tài năng nhóm, hùng biện cá nhân và phản biện, mỗi thí sinh đã gây ấn tượng bởi các màu sắc phong cách cá nhân khác nhau. Ban giám khảo đã trao các giải thưởng như sau:

Giải Nhất: Phạm Thanh Hương – THCS Cầu Giấy

Giải Nhì: Nguyễn Đỗ Hà Trang – THCS Hà Nội Ams

Giải Ba: Nguyễn Phương Hà – THCS Hà Nội Ams

Giải Khuyến Khích:
+ Hoàng Nguyễn Minh Phương – THCS Hà Nội Ams
+ Phan Thùy Anh – THCS Lê Quý Đôn
+ Phạm Minh Quân – THCS Đoàn Thị Điểm

Nhà hùng biện nhí 2014 là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu thêm tự tin thể hiện kiến thức, tài năng và nâng cao khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng tư duy logic, khả năng phân tích, hùng biện, trình bày trước đám đông. Thông qua cuộc thi này, Summit mong muốn sẽ nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của các em và chắp cánh cho ước mơ chinh phục những cuộc thi hùng biện tiếng Anh quy mô quốc gia và quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi: