Cao Thùy Linh – Pennsylvania State University (#63 NU)

Cả gia đình và chính tôi tự cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của bản thân mình trong 2 năm gắn bó với Summit. Từ một học sinh chưa hề có một chút kinh nghiệm về việc apply đi du học, cách thức học và thi cả TOEFL iBT lẫn ACT, chỉ trong 2 năm theo học tại Summit, tôi đã lĩnh hội tất cả các kiến thức đó.
Trước khi đến với Summit, cả gia đình tôi cũng đã định hướng cho tôi đi du học nước ngoài nhưng không ai nghĩ rằng tôi có thể được nhận bởi một trường trong top 50. Đối với tôi đó cũng là một thành công đáng nể của chính bản thân mình. Để đạt được điều đó, tôi đã phải trải qua bao khó khăn và quan trọng nhất là sự nỗ lực. Bước đầu tiên là chạm tới mức điểm TOEFL và ACT thật cao. Tôi gặp khá nhiều khó khăn trong bước này. Tôi là học sinh rèn luyện khá lâu tại Summit nhưng lại lên điểm rất chậm. Vì chứng lo sợ trước khi thi và chứng khó đọc đã kéo tôi xuống rất nhiều. Do đó, tôi đã phải mất một khoảng thời gian khá dài để đạt được mức điểm như mong đợi. Nhưng với sự tìm hiểu và quan tâm từ các thầy cô Summit, họ đã sắp xếp rất nhiều các bài thi thử và cả việc dạy 1-1 để tôi có thể tự tin đi thi TOEFL và thành công sau lần thứ 3 thử sức. ACT cũng chưa bao giờ là dễ nếu tôi không kể đến thời gian miệt mài luyện thi và số lần thi thử. Thầy Myo, cô Trang Lucie chính là những người đã rất cố gắng dạy cho tôi các kĩ năng để tôi có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Sau những ngày tháng, những tuần học dày đặc bài tập thì tôi đã hoàn thành được bước 1.
Bước 2 cũng là khoảng thời gian tôi tham gia các hoạt động ngoại khóa để ghi dấu ấn vào hồ sơ của mình. Đây là lúc cứ thấy các thầy cô ở Summit kêu gọi tình nguyện viên trên group SEMU của chúng tôi là tôi lại cố gắng giành toàn bộ thời gian để tình nguyện tham gia mọi việc. Có thể nói lúc này tôi vô cùng mệt mỏi do phải song song hoàn thành bước 1 cùng với bước này . Mặc dù vậy nhưng tôi nghĩ rằng, nhờ những hoạt động mà Summit tạo điều kiện để tôi tham gia, đã làm tôi trưởng thành hơn và hiểu bản thân mình hơn.
Bước cuối cùng là viết luận và hoàn thành các thủ tục hành chính để tạo nên bộ hồ sơ đầy đủ. Đây cũng không phải là khoảng thời gian ngắn vì để tạo ra một bài luận hoàn chỉnh và có sức thuyết phục cũng mất rất nhiều công sức. Để hoàn thành được bước này, tôi phải cảm ơn nhiều nhất tới các thầy cô tại Summit mà nhất là cô Lê Diệu Linh. Cô chính là người đã dành thời gian để tìm hiểu tôi, chia sẽ với tôi, giúp tôi nghĩ ý tưởng cho bài luận và cũng là người sửa chữa, chỉ ra những sai lầm trong bài luận ấy để nó trở nên hoàn chỉnh hơn. Do việc học chính khóa những năm lớp 11 và lớp 12 rất vất vả nên tôi thường phải viết luận vào cuối ngày, thường là khá muộn. Một số hôm phải đến 3 giờ sáng tôi mới có thể nộp bài cho cô hoặc có hôm phải dậy từ rất sớm để làm nốt bài. Nhưng nhờ vào sự nỗ lực của bản thân và sự tận tình của Summit mà tôi đã có được một bài luận hoàn chỉnh. Hơn nữa, nhờ các thầy cô tại Summit mà tôi đã lập được một danh sách các trường sẽ nộp mà tôi nghĩ tất cả đều vô cùng hợp với bản thân tôi vì các thầy cô rất hiểu và nhìn thấy tiềm năng của tôi trong đó.
Thành công của tôi ngày hôm nay, một phần rất lớn cũng chính là nhờ tới Summit. Tôi rất biết ơn Summit vì những gì thầy cô tại đây đã mang lại cho học sinh của mình. Và tôi cũng rất tự hào khi được là một thành viên của gia đình Summit.

Cao Thùy Linh – Pennsylvania State University