Các lỗi thường gặp trong bài thi IELTS [Part 3]

1. Một sai lầm nữa của thí sinh là sử dụng cụm từ “with a click on a mouse”. Đây là một cụm từ được sử dụng trong ngữ văn Việt Nam chứ không được sử dụng trong Tiếng Anh, vì vậy, các bạn không nên dịch trực tiếp một cụm từ thông dụng từ tiếng Việt sang tiếng Anh như vậy.
  2. Các bạn nên hạn chế sử dụng cụm từ “more and more”. Cụm từ này không có tính chất học thuật và chỉ được sử dụng nhiều trong văn phong tiếng Việt. Vì hãy cố gắng các cụm từ khác có tính học thuật hơn trong tiếng Anh như “much more” hay “increasingly more”.
  3. Sự lạm dụng trạng từ “Moreover”. Từ này rất ít khi được sử dụng bởi người bản ngữ và được coi là một từ quá trịnh trọng và cổ lỗ. Thay vào đó, bạn nên dùng các từ / cụm từ như “furthermore” và “in addition”, hoặc đơn giản chỉ cần dùng từ “and” để ghép hai câu đơn với nhau. Tuy là những trạng từ như vậy có thể hữu dụng trong nhiều trường hợp, nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng chúng để bắt đầu tất cả các câu. Chỉ nên dùng những từ này khi cần nếu không bạn sẽ làm mất điểm bài viết của mình.
  4. Sử dụng danh từ “pupil”. Trên thực tế, từ này hầu như đã biến mất trong tiếng Anh. Thay vào đó, từ “student” được sử dụng rộng rãi và dành cho mọi trình độ, lứa tuổi, các lớp học khác nhau.
  5. Nhiều học viên vẫn sử dụng sai 2 từ “much” và “many”. Những từ này chỉ được dung để hỏi và dung trong câu phủ định. Trong câu khẳng định, bạn nên dung những từ như “so”, “as” và “too”.

Ví dụ: The streets are full of so many people.

Trong tất cả những câu khẳng định như vậy, tốt nhất bạn nên dùng các cụm từ “a lot of” hay “lots of”. Tuy nhiên, trong IELTS bạn nên dùng những cụm từ mang tính học thuật hơn như: a great/large amount/number of.

Nguồn: Sưu tầm