fbpx

Bắt “lỗi” cơ bản của du học sinh

Bất kỳ du học sinh nào cũng không thể quên được cảm giác “run rẩy” ban đầu khi bắt đầu bước chân vào môi trường học tập mới lạ.
 
Dù bạn vừa đặt chân đến vùng đất Đông Âu đầy hấp dẫn hay dành trọn một kỳ học hè ở vùng châu Mỹ La-tinh, ai cũng mang trong mình một tâm trạng hồi hộp và rất dễ mắc sai lầm. Yếu tố để khẳng định “bản lĩnh” của du học sinh chính là cách xóa đi những lo ngại ban đầu trong môi trường nước ngoài.
 
Dưới đây là một vài “bí kíp” mà các bạn du học sinh nên bỏ túi.

 
1. Không phân biệt chính mình
 
Một blogger nổi tiếng về du lịch, Adam Groffman đã có một khoảng thời gian rất khó khăn để bắt nhịp với “quả bóng du học” của mình trong suốt khóa học của anh ở London và Sydney. Anh chia sẻ “Những người tham gia chương trình cùng tôi rất khác biệt và việc tím kiếm bạn bè ở bên ngoài cũng là một thách thức rất lớn. Du học buộc bạn phải mở rộng tầm nhìn của mình và tôi luôn luôn cố gắng để tiến xa hơn từng ngày”. Sau đó, anh bắt đầu tới các chương trình ca nhạc ở địa phương để gặp gỡ nhiều người và tìm kiếm bạn bè.
 
luyện thi toefl,thi toefl ibt,luyen thi toefl,toefl ibt,thi toefl,học toefl,hoc toefl,đề thi toefl,toefl reading,ôn thi toefl ibt,hoc thi toefl,luyen thi ielts,thi ielts,học ielts,hoc ielts,học thi ielts,ôn thi ielts,ielts reading,hoc thi ielts,hoc sat,luyen thi sat,thi sat,hoc sat o dau,học sat,luyện thi sat,kì thi sat,ki thi sat,thi gmat
Ảnh minh họa
“Thỉnh thoảng ra ngoài một mình vào buổi đêm sẽ giúp bạn có những câu chuyện thú vị cho ngày hôm sau – thậm chí là bạn có thể có những tình bạn lâu dài”, Groffman chia sẻ.
 
2. Không chuẩn bị quá nhiều hành lý
 
Hành trang “vừa đủ” là điều du học sinh cần lưu ý trước khi quyết định “vác ba lô lên và đi du học”. Ally Davidson, một du học sinh của trường Cao đẳng Boston đã nói rằng: “Hành lý chồng chất sẽ trở thành gánh nặng cho bạn lúc khởi hành và trở thành gánh nặng của bạn lúc đặt chân tới trường học”.
 
3. Học cách tin vào bản năng
 
“Một trong những thời gian yêu thích của tôi ở Prague chính là ngày mà tôi không có bất kỳ kế hoạch để đi đâu hay làm gì”, Max Dutrumn, cựu sinh viên Trường đại học Loyola, Chicago đã chia sẻ như vậy. “Phải mất một chút can đảm và liều lĩnh khi tôi quyết định lang thang ở một thành phố hoàn toàn xa lạ để khám phá cuộc sống nơi đây và nói chuyện với những người lần đầu gặp mặt và tự tạo cho mình cơ hội để sống một ngày thật đặc biệt”.
 
4. Không sợ đi du lịch một mình – ngay cả khi bạn là con gái
 
Khi đã trở thành du học sinh thì du lịch được xem như là một phần quan trọng trong cả khóa học. Tuy nhiên “an toàn” là yếu tố quan trọng hàng đầu khi du lịch một mình.
 
Beth Whitman, người sáng lập của một blog du lịch của phụ nữ có tên “Wanderlust and Lipstick” đã nói rằng: “Du lịch một mình là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ. Mặc dù việc mất hộ chiếu, hành lý bị đánh cắp hay lên nhầm xe buýt là những điều đáng tiếc có thể xảy ra, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn khám phá sức mạnh tiềm ẩn của mình và tận hưởng một cảm giác mạnh mẽ”.
 
5. Tránh “vùi” mình vào mạng xã hội
 
Đừng dành hàng giờ đồng hồ để cập nhật các tài khoản mạng xã hội cá nhân để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều biết được khoảng thời gian mà bạn đang được tận hưởng. Tuy nhiên sự “ám ảnh” đối với Facebook, Twitter hay Instagram đã khiến bạn mất đi khoảng thời gian quý giá để đi đây đó và nói chuyện với nhiều người, đây là lỗi lớn nhất mà du học sinh thường gặp phải. Thời gian du học rất ngắn ngủi và ngọt ngào, vì vậy đừng lãng phí nó. 

Nguồn: Dân trí