fbpx

7 cách tiết kiệm cho việc luyện thi SAT và ACT

Mùa thi SAT & ACT đang diễn ra đồng nghĩa với hàng triệu học sinh đang “gồng mình” cùng các kì thi gay go này cho mùa tuyển sinh đại học.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không cần phải băn khoăn về việc chi tiêu hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn dollar vào việc luyện thi cho con mình, bởi vì đã có rất nhiều tài liệu SAT & ACT tốt, miễn phí hoặc giá cả phải chăng có thể giúp con em mình đạt kết quả cao. Sau đây là 07 nguồn tài liệu hữu ích cho việc luyện thi Summit xin chia sẻ với các bạn:

1. Khan Academy (khanacademy.org)

Hàng triệu học sinh, bao gồm con của ông Bill Gates, đã theo dõi các hướng dẫn trực tuyến trên trang học tập phổ biến này. Sử dụng videos, Khan Academy cung cấp đáp án và hướng dẫn trả lời cho mọi câu hỏi toán học trong phiên bản đầu tiên của College Board’s official SAT study guide, (xuất bản năm 2014). Mặc dù cuốn sách này đã không còn được tái bản nữa, nhưng các bậc phụ huynh có thể tìm thấy rất nhiều phiên bản đã qua sử dụng trên trang Amazon với giá chỉ có 2.96 dollar. Và đừng lo lắng rằng con em mình đang phải luyện thi bằng tài liệu cũ, vì bản chất các câu hỏi toán học không hề thay đổi.

Khan Academy cung cấp đáp án và hướng dẫn trả lời cho mọi câu hỏi toán học trong phiên bản đầu tiên của College Board’s official SAT study guide

2. PWN the SAT (blog.pwnthesat.com)

Mong muốn con em mình “chiến thắng” phần toán của kì thi SAT? Hãy thử xem qua PWN the SAT (PWN là một thuật ngữ trong trò chơi điện tử có nghĩa là “riêng biệt”). Tại trang blog này, một gia sư toán tại Manhattan chia sẻ những kiến thức chuyên sâu của ông ấy về phần câu hỏi toán của kì thi SAT. Trang blog này không chỉ đơn giản là dành cho học sinh cần giúp đỡ với phần toán, mà còn là một nguồn tài liệu có giá trị cho những ai muốn đạt điểm tuyệt đối trong phần toán.

3. College Board

Hãy mua thử 1 phiên bản luyện thi SAT của College Board, cuốn sách mà các chuyên gia gọi là “The Blue Book” (là một thuật ngữ về tập/ giấy thi được phát cho thí sinh trong các kì thi nhằm ghi đáp án). Phiên bản mới nhất có tên là “The Official SAT Study Guide DVD Edition” hoặc “The Official SAT Study Guide 2nd edition.” Mua cuốn sách và ngay lập tức bạn có thể truy cập vào trang trực tuyến dành riêng cho khách hàng (College Board’s online site for the book owners).

4. ACT

Một cách tiết kiệm khác để luyện thi cho ACT là mua cuốn “The Real ACT Prep Guide” – cuốn sách này bao gồm 5 bài thi ACT đã được sử dụng. Hoặc các học sinh cũng có thể luyện thi trực tuyến với chỉ 21.95 dollar/ năm

5. The Critical Reader (thecriticalreader.com)

Rất khó để nâng cao điểm đọc của SAT, nhưng trang Critical Reader – là trang về chia sẻ kiến thức của một gia sư luyện thi SAT, hoàn toàn có thể giúp bạn. The Critical Reader là trang của Erica Meltzer, là người cung cấp miễn phí rất nhiều lời khuyên hữu ích qua trang web cá nhân của mình về phần đọc chuyên sâu và viết của SAT. Các học sinh sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn luyện thi miễn phí trên trang của cô, bao gồm “Complete SAT Grammar Rules” và “Complete ACT Punctuation Rules.” Hoặc các học sinh thậm chí có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích qua sách của cô, “The Ultimate Guide to SAT Grammar.”

6. Number2.com

Học sinh có thể luyện thi cho SAT & ACT tại trang này, và một trong những tiện ích tuyệt vời là các bậc phụ huynh có thể theo dõi thời gian mà con em mình dành cho luyện thi, cũng như sự tiến bộ và cải thiện trong việc luyện thi. Các bậc phụ huynh sẽ không cần phải đợi con em mình báo cáo nhằm biết chính xác về việc luyện thi thực tế.

7. EriktheRed (erikthered.com/tutor/#satmathsec)

Trang mạng bổ ích này thuộc về Erik Jacobsen, một gia sư về toán và vật lý đến từ bờ Đông chuyên hỗ trợ học sinh luyện thi phần toán của SAT & ACT. Các học sinh sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu hướng dẫn SAT miễn phí có thể download, bao gồm bài thi ngắn, công thức và chiến lược thi.

(Theo http://www.cbsnews.com/)