10 suất học bổng trung học Mỹ trị giá 100 triệu đồng

Tham gia chương trình học bổng "Giao lưu văn hóa tại Mỹ" và đăng ký trước ngày 10/11/2014, học sinh có nhiều cơ hội nhận học bổng trị giá 100 triệu đồng để có cơ hội học tập và hiểu biết thêm về con người và văn hóa của "đất nước cờ hoa".

Học sinh còn có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và tính tự tin, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về nền văn hoá của các nước trên thế giới cũng như cơ hội học tập và sống cùng với cộng đồng người Mỹ. Sau khi kết thúc chương trình học một năm, bạn sẽ có cơ hội xin học bổng vào các trường đại học ở Mỹ.

Trong quá trình sống tại đây, học sinh sẽ được ăn, ở cùng một gia đình người bản địa, miễn học phí một năm học trung học. Bạn sẽ được hướng dẫn, theo dõi tình hình học tập, ăn ở tận tình và nhận được sự giúp đỡ cũng như hướng dẫn của đại diện vùng của tổ chức SAi và AISE gần nơi bạn sống.

Sống cùng một gia đình người Mỹ là cách tốt nhất để hiểu biết nền văn hoá và cuộc sống của người dân nơi đây, gia chủ sẽ đối xử tốt với bạn như con cái của chính họ. Họ sẽ hướng dẫn, bảo vệ và cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để từ đó bạn có thể hoà nhập vào môi trường mới với cộng đồng xung quanh.

Các khoản chi phí mỗi học sinh cần chuẩn bị bao gồm:

1. Vé máy bay khứ hồi một năm (hoặc 6 tháng).

2. Lệ phí phỏng vấn visa 3,44 triệu đồng và 180 USD phí sevis (theo yêu cầu của Đại sứ quán).

3. Ăn trưa tại trường học.

4. Các hoạt động, ăn uống giải trí bên ngoài gia đình, chi tiêu cá nhân, du lịch (nếu đi).

5. Chi phí trường học (phòng thí nghiệm…).

6. Phí chương trình, bảo hiểm.

Yêu cầu của chương trình:

1. Trình độ văn hoá khá giỏi.

2. Điểm tiếng Anh SLEP 48 trở lên (đăng ký thi miễn phí các ngày trong tuần).

3. Cởi mở, năng động, thân thiện, yêu thích tìm hiểu văn hóa và kết bạn.

4. Chấp hành các quy định của chương trình.

5. Từ 15 đến 18 tuổi tính đến kỳ tháng 1 hoặc tháng 8 hàng năm, chưa tốt nghiệp PTTH.

Hạn nộp hồ sơ:

Trước ngày 15/3 hàng năm cho đợt nhập học tháng 8 (khoá 10 tháng).

Trước 30/11 hàng năm cho đợt nhập học tháng 1 (khoá 6 tháng).

(Nguồn: BlueBell Service Company Limited)