Trần Hồng Quân, 750 GMAT

Mình hiện đang là du học sinh tại Mỹ và về nghỉ đông tại Việt Nam trong khoảng 3 tuần. Vì vậy mình chỉ có thể  tham gia phần cuối của khóa học GMAT vào cuối tháng 12/2014 trước khi quyết định thi vào cuối tháng 1/2015. Khi mình tham gia khóa học GMAT thì lúc đó lớp đã vào giai đoạn cuối (khi chỉ còn 4, 5 buổi nữa là kết thúc). Trước tiên xin càm ơn chị Hoa giám đốc trung tâm đã rất linh động khi cho mình vào học, chị Thảo ở văn phòng đã giúp mình theo kịp với các bạn trong lớp về mặt tài liệu và giảng viên GMAT đã chỉ cho mình những kinh nghiệm quý báu cũng như đã khuyến khích và cho mình động lực để đạt điểm tốt. Mình muốn được ít nhất là 750 điểm để apply vào các trường Ivy League như Harvard hay Stanford, nên áp lực trong những ngày ôn luyện khá lớn.

Thời gian từ lúc học cho đến lúc thi chỉ là khoảng 5 tuần, nên mình không có nhiều thời gian để xem hết tất cả các tài liệu. Mình chỉ tập trung vào các tài liệu mà chị giảng viên đã tư vấn như Manhattan Sentences Correction, OG 13, và Math Bible. Ngoài ra, giáo viên cũng giúp mình khá nhiều trong việc chuẩn bị kiến thức Toán, giúp mình nâng cao tốc độ khi làm toán.
Một số kinh nghiệm khi thi mình xin được chia sẻ với các bạn:
Khi làm Quant hay Verbal, nếu có câu nào bạn chưa chắc chắn và tự tin về phương án trả lời của mình, bạn có thể viết ABCDE ra nháp, và sau đó lấy bút gạch đi các phương án sai. Rất nhiều bạn nghĩ rằng là có thể nhìn vào màn hình máy tính và tự làm điều đó bằng mắt thường. Tuy nhiên việc đó khá rối trí và rất dễ làm bạn nhầm lẫn.

Rất nhiều bạn khá về Toán có thể làm xong Quant trước giờ, mình khuyên là các bạn nên dành những phút thời gian thừa này để nghỉ ngơi cho đầu óc đỡ căng thẳng trước khi thi Verbal, vì đối với các bạn sinh viên Việt Nam vốn đã tốt về Quant thì Verbal chính là phần quyết định cuộc chơi.   Ngoài ra, mình cũng cố gắng làm test khi có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần để luyện tập cảm giác thi. Nếu thực sự bận thì nên ôn luyện hết mức và trước khi thi khoảng 2-3 ngày bạn nên làm 1 full test (bao gồm cả AWA và IR) để đến khi thi không bị cảm giác choáng váng cũng như bỡ ngỡ. Một lần nữa, mình xin cảm ơn chị Hoa, giảng viên cũng như các chị ở văn phòng đã tạo điều kiện cho mình được tham gia khóa học cũng như góp phần không nhỏ vào thành công của mình. Mình cũng xin cảm ơn các bạn học cùng lớp đã tạo them động lực cho mình phấn đấu để đạt được số điểm như ý. Mình xin chúc trung tâm ngày càng phát triển cũng như các bạn học GMAT sẽ có được số điểm mình mong muốn!