Thư ngỏ của sáng lập viên Summit

Thân gửi Các bạn học sinh và quý Phụ huynh,

Summit vui mừng thông báo khai trương văn phòng đầu tiên tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 6 năm 2015. Sự có mặt của Summit tại thành phố, một trong những cộng đồng tiếng Anh du học sôi động nhất cả nước là nỗ lực của Summit để tiếp tục đồng hành với thế hệ trẻ năng động, có hoài bão, và khát khao gia nhập với thế giới phát triển bằng sự chuẩn bị hành trang tri thức cho mình ở các đại học hàng đầu tại Mỹ và các nước tiên tiến.

15 năm trước đây, tôi là một trong những du học sinh đầu tiên của Việt Nam may mắn giành được học bổng toàn phần để theo học tại Middlebury (ở Vermont, New England), một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Cơ hội này đã mở ra cho tôi nhiều cánh cửa mang tính bước ngoặt, làm thay đổi cuộc đời tôi theo một hướng hoàn toàn khác mà tôi sẽ không bao giờ có thể nghĩ ra được nếu mình không đi ra ngoài Việt Nam. Một cơ hội giao tiếp, học hỏi, hòa nhập vào cộng đồng những bạn trẻ ưu tú đến từ khắp nơi trên thế giới, từ các vùng miền khác nhau của nước Mỹ đa văn hóa, đa sắc tộc. Trải nghiệm đó đã giúp tôi trưởng thành không chỉ trong trường học, mà qua việc làm quen, thấu hiểu, chấp nhận  sự khác biệt, sự đa dạng trong văn hóa, quan điểm, lối sống để nhìn thấy những góc tích cực, nguồn gốc sáng tạo từ chính sự khác biệt đó. Cơ hội du học này cũng trang bị cho tôi những kỹ năng chuyên môn cần thiết, hiểu biết hơn về con người, về giao tiếp, giúp tôi có điều kiện làm việc tại nhiều tổ chức quốc tế, tự tin đem những tri thức, kinh nghiệm và tinh thần không ngừng học hỏi để vươn lên vai trò lãnh đạo trong những nhóm làm việc đa văn hóa, xuyên quốc gia.

Trải nghiệm của cá nhân giúp tôi thực sự tin rằng, mỗi bạn trẻ Việt Nam đều nên và xứng đáng có cơ hội bước ra thế giới, để học hỏi và trưởng thành từ những môi trường cởi mở, cạnh tranh với những cá nhân ưu tú, nắm vững những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tương lai, để thấu hiểu những giá trị văn hóa của thế giới – và của chính mình – để có thể trở về với cội rễ bản thân và dân tộc của mình. Niềm tin đó đã khiến tôi quay lại Việt Nam, sáng lập ra Summit, với mong muốn là cầu nối để giúp các bạn trẻ vươn lên, nắm lấy những cơ hội, hiện thực hóa những hoài bão, ước mơ của mình và gia đình. Sau 5 năm thành lập, Summit đã trực tiếp tư vấn và giúp gần 300 bạn trẻ tài năng của Việt Nam có mặt ở những đại học danh giá hàng đầu của Mỹ: Princeton, Harvard, Columbia, Dartmouth, Cornell, Caltech, UChicago, UPenn, Brown, Duke, Williams, Swarthmore, Wellesley… và các trường trong nhóm 100 đại học hàng đầu.

Liên tục khẳng định vị trí là tổ chức tư vấn du học Mỹ và đào tạo tiếng Anh du học số 1 tại Hà Nội, một trong những tổ chức du học hàng đầu cả nước, Summit hy vọng được tiếp tục giúp đỡ và hiện thực hóa giấc mơ du học ở các đại học hàng đầu của Mỹ cho các bạn học sinh, sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh bằng kinh nghiệm tư vấn, chương trình giảng dạy chất lượng cao được xây dựng công phu, cùng cảm hứng từ câu chuyện thành công của chính mình, và những bạn trẻ Việt Nam tài năng trong mạng lưới học sinh của Summit.Summit đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để mang tới cho các bạn trẻ không chỉ là những điểm thi hay thành tích du học vượt trội, mà cả môi trường, cơ hội để các bạn hoàn thiện mình, vươn tới thành công một cách bền vững khi gia nhập lực lượng lao động tòan cầu, trong môi trường cạnh tranh quốc tế sòng phẳng, để luôn trung thực, liêm chính, tự tin và ngẩng cao đầu bước tới.

Thân mến,

Sáng lập viên, Giám đốc Summit Education Services