Lợi ích của “Summit Talent Development Program”

1. CHUẨN BỊ SỚM ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH

Ở Hoa Kỳ và nhiều nước tiên tiến khác, phần lớn các em học sinh được định hướng và đào tạo từ cấp II để sau này có thể apply vào các ĐH hàng đầu. Phần lớn các trường trung học ở Mỹ và các nước khác đều có những cố vấn chuyên nghiệp định hướng cho các em.

So với các bạn học sinh quốc tế, học sinh Việt Nam thiệt thòi hơn do chương trình học phổ thông không định hướng cho việc nộp hồ sơ vào các ĐH ở Mỹ, nên phần lớn các em phải tự tìm hiểu và xây dựng chiến lược cho mình. Phần lớn học sinh Việt Nam muốn xin học bổng du học có học lực tốt, nhưng thiếu thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa như SAT, TOEFL/IELTS, hoạt động ngoại khóa thiếu chiến lược, và kỹ năng viết yếu. Vì vậy, chỉ có khoảng 10% tổng số sinh viên Việt Nam tại Mỹ du học có học bổng. Số học viên lọt vào các ĐH top cao – đặc biệt là nhóm trường top của Mỹ vẫn còn chưa nhiều.

Các Đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ rất coi trọng cá tính và sự xuất sắc một cách toàn diện trong cả một quá trình dài chứ không phải chỉ là điểm số trong một vài kỳ thi. Trong khi đó, ở Việt Nam, học sinh vẫn thường chú trọng việc học hơn việc phát triển toàn diện, dấn tới nhiều em học giỏi nhưng thiếu các kỹ năng xã hội, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm… Điều này khiến các em sẽ khó xây dựng mối quan hệ, hòa nhập, và thành công khi học ở môi trường ĐH Hoa Kỳ, mặc dù điểm số có thể khá cao.

2. PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN ĐỂ THÀNH CÔNG BỀN VỮNG Ở ĐH VÀ CÁC MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH KHÁC

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công hiện nay khả năng kết nối và sở hữu những mối quan hệ tốt với những người thành công khác. Nếu một học sinh chỉ học giỏi mà không ý thức được điều này thì sự thành công khó bền vững. Network có giá trị lâu dài, giúp học sinh thành công không chỉ trên giảng đường mà cả trong các cơ hội nghề nghiệp, vì học hỏi được kinh nghiệm và cập nhật thông tin quan trọng từ người đi trước. Khái niệm networking này chưa phổ biến trong học sinh Việt Nam, khiến nhiều em khó có cơ hội tiếp cận các cơ hội do network mang lại.

3. THÀNH CÔNG HƠN NHỜ TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA MẠNG LƯỚI HỌC VIÊN THÀNH CÔNG CỦA SUMMIT
Summit cung cấp chương trình đào tạo viết nâng cao và tư vấn chuyên nghiệp. Chúng tôi yêu cầu các học viên và gia đình cung cấp các thông tin cá nhân, điểm số, thành tích đầy đủ, chân thực và chính xác cho Summit để nhận được các tư vấn khách quan. Các học viên và gia đình cũng có trách nhiệm cung cấp các thông tin chính xác cho các hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học mình nộp hồ sơ.

Các học viên và phụ huynh quan tâm tới chương trình vui lòng đăng ký thông tin cơ bản tại đường link http://lien-he-voi-summit để nhận được thêm tư vấn. (Đây chỉ là phiếu thông tin – việc tham gia vào chương trình chỉ là chính thức sau khi hồ sơ học viên được đánh giá bởi các tư vấn viên và phụ huynh và trung tâm đã gặp gỡ, trao đổi và thống nhất về các hạng mục tư vấn)

Xem thêm: Tại sao lựa chọn tư vấn du học tại Summit?