Hoàng Thu Hà, Lớp SAT Intensive, 2340 SAT (Đọc 760, Toán 780, Viết 800)

Posted by SES in at Mon, 07/15/2013 - 10:37

Trước đây, SAT từng là “cơn ác mộng của mình” bời cho dù cố gắng nhiều, mình vẫn không thể cải thiện được điểm số. Khoá học SAT Intensive của thầy Myo đã giúp mình rất nhiều trong việc vượt qua kì thi này và giành điểm cao.

 

Trước khi học SAT ở Summit, điểm đọc của mình chỉ luôn dậm chân ở mức 550-600 điểm. Bài mock test đầu tiên của mình ở lớp học điểm chỉ khoảng 2080, nên mình nghĩ 2200 đã là điểm số đáng mơ ước rồi và không bao giờ nghĩ mình có thể được 760 điểm đọc và 2340 điểm! Trước khi tham gia lớp của thầy Myo mình học khá chăm nhưng thường làm theo cảm tính chứ không hề có lập luận rõ ràng, nên thường mắc lỗi sai hệ thống và bị trừ rất nhiều điểm trong bài đọc. Thầy Myo đã giúp mình và các bạn trong lớp khắc phục điểm yếu này. Thầy nhấn mạnh với tụi mình trong một bài đọc SAT, một điều quan trọng là phải hiểu được ý chính của bài và ý kiến của tác giả. Thầy đã cung cấp cho bọn mình rất nhiều kĩ năng và hộ trợ để làm được việc này. Bọn mình thường được thầy phát cho nhiều bài đọc dài và khó để luyện tập và thầy phân tích các lỗi sai, chữa rất kỹ, cũng nhờ đó mà điểm đọc của mình dần được cải thiện. Mình và các bạn đều thấy rằng phương pháp của thầy rất hiệu quả , nhiều bạn bè của mình đi học rất nhiều nơi nhưng chưa có chiến lược làm bài đúng và không sửa được lỗi về tư duy.

Cũng là học từ nhưng thay vì học nhồi nhét và không có trọng tâm, thầy Myo còn hướng dẫn bọn mình học từ sao cho hiệu quả. Cứ mỗi tuần, bọn mình đều phải học một lượng từ nhất định, rồi sau đó làm bài kiểm tra ôn tập nhiều lần. Nhờ đó, mình và các bạn luôn có động lực để học và vốn từ ngày càng tăng.Với những kiến thức mà thầy Myo đã trang bị, mình đã dần có một phương pháp đọc rõ ràng và một vốn từ lớn, để tự tin đương đầu với các bài critical reading.

Bên cạnh đó, mình cũng đã cải thiện được điểm writing trong khoá học Summit. Bọn mình được làm rất nhiều practice, và được thầy rút kinh nghiệm, giải thích rất kĩ về các lỗi sai. Nhờ vậy, mình đã mắc rất ít lỗi và đạt điểm writing khá cao. Một yếu tố quan trọng không kém mà thầy Myo đã dạy bọn mình là endurance. Một bài thi SAT diễn ra trong vòng 4 tiếng, vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị từ trước, người thi rất dễ bị đuối sức và mất tập trung ở những phần cuối. Khoá học của thầy Myo đã giúp mình vượt qua điều này một cách dễ dàng. Bọn mình thường xuyên được làm các bài kiểm tra thử dưới sức ép thời gian, nên dần quen với điều kiện thi thật. Lần đầu tiên đi thi dù cảm thấy sẵn sàng về kiến thức nhưng mình thực sự cũng rất mất bình tĩnh , nên mình khuyên các bạn nên cố gắng thi thử 1 lần trong năm lớp 11, sớm 1 chút để có sự tập dượt luôn và giảm áp lực.

Lớp học của thầy Myo quả thật đã dạy cho mình không chỉ kiến thức mà cả kĩ năng làm bài rất toàn diện hiệu quả. Mình rất muốn cảm ơn thầy và trung tâm Summit đã giúp đỡ mình đạt điểm cao như mong muốn trong kì thi SAT! Mình cũng đang học lớp Viết luận và chiến lược apply với thầy Myo và chị Phương Hoa, chị Diệu Linh và hi vọng sẽ có kết quả tốt trong mùa apply khốc liệt năm nay!

THAM KHẢO:
 
**** Bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh và tìm hiểu các thông tin học bổng du học Mỹ
Hãy ghé thăm diễn đàn phi lợi nhuận GIAODUCMY.VN