Cuộc thi Nhà Hùng Biện Nhí dành cho học sinh lớp 6 – lớp 9

Nhà hùng biện nhí 2014 là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do Summit tổ chức dành cho học sinh khối cấp 2 trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tạo một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, thêm tự tin thể hiện kiến thức, tài năng và nâng cao khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng tư duy logic, khả năng phân tích, hùng biện, trình bày trước đám đông. Thông qua cuộc thi này, Summit mong muốn sẽ nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của các em và chắp cánh cho ước mơ chinh phục những cuộc thi hùng biện tiếng Anh quy mô quốc gia và quốc tế.

ĐỐI TƯỢNG

– Tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (tính từ năm học 2014 – 2015) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

– Các thí sinh sẽ được chia làm hai nhóm lứa tuổi: Nhóm lớp 6-7 và Nhóm lớp 8-9

THỜI GIAN

Vòng 1: Khởi động

Đăng ký: 10/7 – 30/7

Phỏng vấn: 2/8 – 3/8

Vòng 2: Tài năng nhóm

Tập luyện theo nhóm: 8/8 – 14/8

Vòng chung kết: Nhà hùng biện tương lai

16/8 (trình bày kết quả của vòng 2 và thi hùng biện cá nhân)

THỂ LỆ CUỘC THI

Vòng 1 – Khởi động

Các em học sinh sẽ đăng ký online hoặc qua điện thoại. Trong tối đa 2 ngày sau khi đăng ký, các em sẽ nhận được danh sách 10 chủ đề để chuẩn bị (bên cạnh phần giới thiệu bản thân) để bước vào phỏng vấn sơ loại, do đó các em càng đăng ký sớm thì càng có nhiều thời gian để chuẩn bị. Khi tham gia phỏng vấn sơ loại, các em sẽ bốc thăm một trong 10 chủ đề đã chuẩn bị để trả lời. Thời gian phỏng vấn 7-10 phút.

Cách đăng ký:

– Đăng ký online tại: bit.ly/NhaHungBienNhi2014

– Đăng ký qua điện thoại theo số: 04 6276 6939

Hạn đăng ký: 30/7/2014

Vòng 2 – Tài năng nhóm

– Các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm theo 2 nhóm lứa tuổi.

– Các nhóm sẽ chuẩn bị bài thuyết trình sinh động về một trong các vấn đề BTC đưa ra.

Các nhóm sẽ nhận được hỗ trợ định hướng cũng như luyện tập kỹ năng từ các cố vấn là các giảng viên tại Summit.

Vòng chung kết – Nhà hùng biện tương lai

Phần 1: Tài năng nhóm (trình bày thành quả từ vòng 2)

Các nhóm được lựa chọn vào Vòng 2 sẽ lần lượt trình bày bài thuyết trình của mình. Mỗi nhóm sẽ có trình bày bài thuyết trình của mình và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Kết thúc vòng này, 2 đội xuất sắc nhất từ hai nhóm lứa tuổi sẽ được lựa chọn vào vòng thi hùng biện.

Phần 2: Hùng biện cá nhân và phản biện

Các thí sinh từ hai đội xuất sắc nhất sẽ vào vòng thi hùng biện cá nhân. Vòng thi này cũng thi theo nhóm tuổi: các bạn thuộc nhóm 6-7 sẽ thi cùng nhau và các bạn thuộc nhóm 8-9 sẽ thi cùng nhau.

GIẢI THƯỞNG

Với mỗi nhóm lứa tuổi, các giải thưởng được trao như sau:

• Giải nhất: Giấy chứng nhận, Học bổng Summit trị giá 5 triệu đồng, Thẻ CGV trị giá 1 triệu đồng, và bộ quà tặng Summit (áo phông, bộ sổ bút, móc chìa khoá)
  • Giải nhì: Giấy chứng nhận, Học bổng Summit, trị giá 4 triệu đồng, Thẻ CGV trị giá 500,000 đồng, bộ quà tặng Summit (áo phông, bộ sổ bút, móc chìa khoá)
  • Giải ba: Giấy chứng nhận, Học bổng Summit trị giá 3 triệu đồng, và bộ quà tặng Summit (áo phông, bộ sổ bút, móc chìa khoá)
  • Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và Học bổng Summit trị giá 2 triệu đồng, và bộ quà tặng Summit (áo phông, bộ sổ bút, móc chìa khoá)