Cuộc thi Nhà Hùng Biện Nhí 2016

Tiếp nối thành công của cuộc thi Nhà hùng biện nhí các năm trước, Summit tiếp tục tổ chức cuộc thi Nhà hùng biện nhí 2016 nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho các em học sinh cấp 2, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, tự tin thể hiện kiến thức, tài năng và nâng cao khả năng hùng biện, trình bày trước đám đông bằng tiếng Anh. Summit tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ nuôi dưỡng niềm yêu thích, khả năng nói tiếng Anh của các em học sinh, cao hơn thế cuộc thi chính là bàn đạp để chắp cánh cho ước mơ chinh phục những cuộc thi hùng biện tiếng Anh mang tầm vóc quốc tế

1. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

– Học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (sinh năm 2005, 2004, 2003, 2002) tại Hà Nội.

– Các thí sinh sẽ được chia làm hai nhóm lứa tuổi: Nhóm lớp 6-7 và Nhóm lớp 8-9

* Lưu ý: Các thí sinh đã lọt vào vòng 2 cuộc thi Summit Junior 2016 sẽ không được tham dự

cuộc thi này.

2. THỜI GIAN

Vòng 1 – Khởi động: Phỏng vấn cá nhân

Đăng ký: 20/06 – 01/07/2016

Phỏng vấn: Sáng ngày 03/07

Vòng 2 – Tài năng nhóm: Tập luyện theo nhóm

Thời gian: 24/07 (dự kiến)

Vòng chung kết – Nhà hùng biện tương lai: Trình bày kết quả của vòng 2 và thi hùng biện cá nhân

Thời gian: 31/07 (dự kiến)

3. THỂ LỆ CUỘC THI

Vòng 1 – Khởi động

Các em học sinh sẽ đăng ký online hoặc qua điện thoại. Trong tối đa 2 ngày sau khi đăng ký, các em sẽ nhận được danh sách 10 chủ đề để chuẩn bị (bên cạnh phần giới thiệu bản thân) để bước vào phỏng vấn sơ loại, do đó các em càng đăng ký sớm thì càng có nhiều thời gian để chuẩn bị. Khi tham gia phỏng vấn sơ loại, các em sẽ bốc thăm một trong 10 chủ đề đã chuẩn bị để trả lời. Thời gian phỏng vấn 7-10 phút. 16 bạn xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng 2.

Cách đăng ký:

• Đăng ký online: http://bit.ly/hungbiennhi2016
  • Đăng ký qua Hotline: 04.668.08289/ 04.665 74777/ 0972 022 138
  • Đăng ký qua email: info@summit.edu.vn
  • Đăng ký trực tiếp tại VP: Tầng 2 Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Hạn đăng ký: 01/07/2016

Vòng 2 – Tài năng nhóm

Các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm theo 2 nhóm lứa tuổi. Các nhóm sẽ chuẩn bị bài thuyết trình sinh động về một trong các vấn đề BTC đưa ra. Các nhóm sẽ nhận được hỗ trợ định hướng cũng như luyện tập kỹ năng từ các cố vấn là các giảng viên tại Summit.

Vòng chung kết – Nhà hùng biện tương lai

Phần 1: Tài năng nhóm (trình bày thành quả từ vòng 2)

Các nhóm được lựa chọn vào Vòng 2 sẽ lần lượt trình bày bài thuyết trình của mình. Mỗi nhóm sẽ có trình bày bài thuyết trình của mình và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo. Kết thúc vòng này, 2 đội xuất sắc nhất từ hai nhóm lứa tuổi sẽ được lựa chọn vào vòng thi hùng biện.

Phần 2: Hùng biện cá nhân và phản biện

Các thí sinh từ hai đội xuất sắc nhất sẽ vào vòng thi hùng biện cá nhân. Vòng thi này cũng thi theo nhóm tuổi: các bạn thuộc nhóm 6-7 sẽ thi cùng nhau và các bạn thuộc nhóm 8-9 sẽ thi cùng nhau.

4. GIẢI THƯỞNG

Mỗi nhóm lứa tuổi có 1 giải nhất, 1 nhì, 1 ba, 3 khuyến khích. Các giải thưởng được trao như sau:

Kết quả Giải thưởng
Giải nhất – Học bổng toàn phần 1 khoá Junior/IELTS/TOEFL bất kỳ